17.700 chai nước rửa tay diệt khuẩn đã được quyên góp từ thiện

Picture from New York Times

Ảnh: New York Times

Hàng ngàn chai nước rửa tay diệt khuẩn và gói khăn lau kháng khuẩn và mặt nạ y tế đã được hai anh em ở Tennessee quyên góp từ thiện sau khi họ đã thất bại trong việc dự tính bán lại chúng để thu lợi nhuận trong đợt dịch coronavirus của Hoa Kỳ.

Các thùng hàng đã được lấy đi vào hôm Chủ nhật từ một đơn vị lưu trữ và nhà của Matt Colvin ở Hixson, Tennessee. Các mặt hàng, bao gồm 17.700 chai nước rửa tay diệt khuẩn, đã được tặng cho một nhà thờ địa phương và một số sản phẩm sẽ được đưa đến Kentucky, nơi mà Colvin đã gom sạch hàng hóa.

Colvin và anh trai của mình, Noah Colvin, đã gom sạch hàng hóa trong các cửa hàng trước khi nhà bán lẻ trực tuyến Amazon ngăn chặn việc bán hàng của họ và tổng chưởng lý tiểu bang đã gửi một lá thư yêu cầu họ chấm dứt hành động này.

Câu chuyện bắt đầu trên tờ Thời báo New York kể về việc hai anh em lái xe đến các cửa hàng để gom hàng hóa xung quanh Chattanooga, Tennessee, vào ngày 1 tháng 3, một ngày sau ca tử vong đầu tiên của bệnh nhân Hoa Kỳ nhiễm virus corona được công bố.

Noah Colvin sau đó lái xe 1.300 dặm (khoảng 2.100 km) trong vòng ba ngày qua Tennessee và Kentucky, gom đầy một xe tải hàng trong khi em trai của ông ở nhà đặt mua thêm hàng hóa.

Matt Colvin cho biết anh đã đăng 300 chai nước rửa tay để bán trên Amazon với giá từ 8 đến 70 đô la mỗi chiếc và ngay lập tức bán hết chúng.

“Đó là khoản tiền điên rồ”, anh nói với phóng viên tờ báo.

Ngày hôm sau, Amazon đã gỡ bỏ các mặt hàng của Matt Colvin cùng với hàng ngàn danh sách bán hàng tương tự khác, với lý do bán giá cắt cổ. Một số người bán có liên quan đã bị khóa tài khoản, trong khi EBay đã sớm cấm bán các sản phẩm nước sát trùng và khẩu trang của Hoa Kỳ.

Matt Colvin đã biến doanh số bán hàng của Amazon thành một sự nghiệp sáu con số bắt đầu từ năm 2015, quảng cáo giày Nike và đồ chơi dành cho thú cưng và theo các xu hướng phổ biến.

Đầu tháng 2, khi coronavirus đang lan rộng ở Trung Quốc, cựu trung sĩ kỹ thuật của Không quân đã mua 2.000 gói sản phẩm chống dịch bệnh từ một công ty thanh lý địa phương. Ông mua chúng với giá 3,50 đô la mỗi gói và bán lại để thu mức lợi nhuận đáng kể.

Khi nhu cầu nước diệt khuẩn và khăn giấy ướt bắt đầu tăng vọt, Matt và Noah Colvin đã bắt tay vào thu mua chúng.

Thống đốc bang Tennessee Bill Lee đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Năm. Một phần trong đó bao gồm việc kích hoạt luật chống tăng giá bất hợp lý.

“Chúng tôi sẽ không tha thứ cho việc tăng giá bất hợp lý trong thời điểm cần thiết đặc biệt này và chúng tôi sẽ có hành động quyết liệt để ngăn chặn điều đó”, Tổng chưởng lý của Tennessee Herbert H. Slatery III nói trong một tuyên bố vào tối thứ Bảy.

Vụ việc liên quan đến Colvins vẫn đang được điều tra.

Tổng chưởng lý bang Kentucky Daniel Cameron nói thêm rằng “đây là thời điểm chúng ta phải tập trung vào việc giúp đỡ hàng xóm của mình, không phải trục lợi từ họ.”

Theo Yahoo
Biên dịch bởi Nguoi Viet Cali.
Vui lòng ghi rõ nguồn nếu copy sang nơi khác.
Cám ơn các bạn.

Leave a Reply