18 thiết kế với mục đích ẩn mà có thể bạn chưa biết

Những thứ mà chúng ta sử dụng mỗi ngày đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, đến nỗi chúng ta ít khi để ý đến những chi tiết đơn giản của nó.

Tuy nhiên, hãy nhìn cẩn thận hơn và bạn sẽ nhận ra rằng các vật dụng yêu thích đã được thiết kế để làm nhiều việc hơn bạn nghĩ đấy. Ví dụ, những chổi quét nho nhỏ ở hai bên thang cuốn không phải để đánh bóng giày của bạn đâu, thực ra chúng phục vụ mục đích an toàn rất thú vị. Hoặc bạn có để ý đến những đường rãnh nhỏ ở phần đáy của chiếc cốc cà phê yêu thích không? Không, nó không bị hỏng đâu!

Thực ra, có rất nhiều thứ mà bạn vô tư sử dụng hàng ngày lại được trang bị những chi tiết nhỏ mà bạn không bao giờ nhận thấy! Và sau đây là 18 thứ hàng ngày như thế với những chi tiết ẩn tuyệt vời mà chúng ta có thể chưa biết.

TÓM LƯỢC:

– Khi lắp đặt các chổi quét bằng nylon, bạn không thể không để chân mình tránh ra xa khỏi 2 bên góc của mặt thang cuốn.

– Những con số đó là để đánh dấu vào điểm thích hợp mà bạn nên chạm vào để khiến dòng sốt chảy ra! Vậy nên, hãy ngừng đập vào đáy chai nước sốt của bạn và nhấn số “57” nhé!

– Các thủy thủ Pháp là những người đã phát minh ra phong cách này, và cục bông đó thực sự dành cho một mục đích rất thực tế. Chúng ngăn các thủy thủ khỏi việc đập đầu vào trần nhà thấp của con tàu.

– Nếu bạn không có nơi nào để đặt một cây tăm như vậy sau khi sử dụng, hãy bẻ đầu phẳng ở rãnh đầu tiên và đặt nó lên bàn.

– Khi bạn rửa cốc bằng cách đặt úp nó vào trong máy rửa chén, các rãnh này sẽ đảm bảo rằng, nước không đọng ở trong đáy cốc và tràn ra khắp bàn chân của bạn khi lấy cốc ra ngoài.

Cho dù hầu hết mọi người đều nghĩ như thế, nhưng chấm nhỏ bên cạnh camera trên iPhone KHÔNG phải là đèn flash đâu! Đó là một trong ba microphone và sẽ bắt đầu hoạt động khi bạn bật camera sau đấy.

– Các nhà sản xuất bút biết nhiều về những đứa trẻ hơn bạn có thể tưởng tượng đấy. Và để ngăn những đứa trẻ khỏi bị ngạt thở, họ đã bắt đầu tạo ra các lỗ trên nắp bút, để ngay cả khi nó bị mắc kẹt trong cổ họng của trẻ, không khí vẫn có thể đi vào vào phổi của chúng.

– Nếu không có trẻ nhỏ xung quanh, hãy lật úp chai lại và xong rồi đấy! Nó không còn ngăn trẻ em nữa đâu.

– Các đường vân nhỏ trên phím “F” và “J” trên bàn phím của bạn được tạo ra để bạn có thể đánh máy mà không cần nhìn xuống bàn phím.

– Cái lỗ nhỏ này có một nhiệm vụ rất quan trọng: nó giúp thoát nước ở các ổ khóa ngoài trời sau cơn mưa, giúp ngăn chặn việc chúng bị rỉ sét và tắc nghẽn.

– Mũi tên đó cho thấy bình nhiên liệu nằm ở bên nào của xe. Bạn sẽ thấy giá trị thực sự của tính năng này ngay khi bạn thuê một chiếc xe hơi và lái nó đến trạm xăng đấy!

– Trước tiên bạn nên thử các sản phẩm tẩy rửa của mình trên mảnh vải đó, điều này giúp bạn không phá hỏng toàn bộ trang phục khi quyết định giặt nó!

– Có vẻ như ban đầu, lề vở không hề được tạo cho các ghi chú đâu! Chúng từng dùng để bảo vệ công việc của bạn khỏi … lũ chuột đấy!

Leave a Reply