18 y bác sĩ viết đơn tình nguyện vào “tâm dịch” Covid-19 chăm sóc bệnh nhân

Tập thể các y bác sĩ thuộc khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – Thần kinh sọ não, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã ký vào đơn tình nguyện xin vào “tâm dịch” Covid-19 chăm sóc bệnh nhân.

Theo đó, 18 y bác sĩ với tuổi đời còn rất trẻ đã đồng lòng ký tên trong Đơn tình nguyện tham gia công tác phòng, chống Covid-19 gửi Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế với những lời lẽ tràn đầy nhiệt huyết, sự cống hiến cho tuyến đầu chống dịch Covid.

“Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới cũng như ở nước ta. Cả nước đang chung sức phòng chống dịch, ở tuyến đầu là các chiến sĩ bộ đội, công an và nhân viên y tế.

Tự hào là chiến sỹ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này. Vì vậy, chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính trình Ban giám đốc cho phép chúng tôi tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác” – nội dung cảm động của lá đơn.

Lá đơn tình nguyện của các y bác sĩ xin tham gia công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác

Hiện tại, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là nơi chữa trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Thừa Thiên Huế và  miền Trung. Ở đây đang điều trị 2 ca mắc Covid-19 phát hiện tại TP Huế và 2 ca từ tỉnh Quảng Nam (toàn bộ đều là khách du lịch quốc tịch Anh) chuyển ra.

Với đội ngũ hàng chục người gồm y bác sĩ được chia làm nhiều ca có trình độ chuyên môn cao về dịch tễ và các bệnh liên quan, y bác sĩ tại khu cách ly còn phải có ngoại ngữ tốt để giao tiếp với các bệnh nhân đều là người Anh này.

“Mặc dù công tác chống dịch nơi tuyến đầu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về sự lây nhiễm, nhưng có không ít bác sĩ ở bệnh viện tình nguyện ký vào đơn xin được vào nơi “tiền tuyến” để chống dịch, hỗ trợ đồng nghiệp. Những lá đơn tình nguyện là sự hỗ trợ tinh thần, là động lực để tập thể y bác sỹ tuyến đầu nỗ lực cố cứu chữa người bệnh mắc Covid-19”, TS.BS. Nguyễn Thanh  Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho hay.

Đại Dương – Dân Trí

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/18-y-bac-si-viet-don-tinh-nguyen-vao-tam-dich-covid-19-cham-soc-benh-nhan-20200325155031497.htm

Leave a Reply