8 bang Mỹ áp tình trạng khẩn cấp Covid-19

Ít nhất 8 bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó với sự bùng phát của Covid-19, trong đó có Washington, Florida, California, New York.

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp được giới chức Washington, Florida và California đưa ra đầu tiên trên cả nước, sau khi 21 trường hợp tử vong được ghi nhận, trong đó 18 trường hợp ở Washington, hai ở Florida và một ở California. Tiếp đó, 5 bang là Kentucky, New York, Maryland, Utah và Oregon cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Oregon là bang mới nhất tuyên bố tình trạng khẩn cấp sáng 8/3, sau khi Thống đốc Kate Brown công bố 7 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở bang này lên 14. Brown cho hay tuyên bố sẽ cho phép bang này khai thác mọi nguồn lực khẩn cấp, bao gồm cả việc triển khai đội ngũ chuyên gia chăm sóc sức khỏe tình nguyện.

Mỹ ghi nhận 542 ca nhiễm và 22 trường hợp tử vong. Trong đó, bang Washington ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất cả nước, 115, tính đến sáng 9/3. Thống đốc bang Jay Inslee đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành địa phương hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Mai Lâm (Theo CNN)

Leave a Reply