Anh lập kỷ lục tiêm chủng Covid-19

Anh ngày 20/3 phá kỷ lục về số mũi tiêm vaccine Covid-19 nhiều nhất được thực hiện trong một ngày với 844.285 liều.

“Nỗ lực nhóm khổng lồ này cho thấy những gì tốt đẹp nhất của nước Anh”, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock ngày 21/3 đăng trên Twitter.

Theo số liệu chính thức, hơn 27,6 triệu người ở Anh, tương đương hơn 1/2 dân số trưởng thành, đã được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19. Khoảng 2,2 triệu người đã nhận cả hai liều.

Trước đó, giới chức công bố một con số khác cao hơn về số liều vaccine được tiêm trong ngày 21/3. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Hancock, con số được điều chỉnh giảm sau khi điều chỉnh dữ liệu từ Scotland, song số liệu mới vẫn xác lập kỷ lục.

Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi tất cả mọi người dân chấp nhận vaccine khi nhận được lời mời đi tiêm.

Anh hôm qua ghi nhận 33 ca tử vong vì Covid-19, mức thấp nhất kể từ tháng 10 đến nay và giảm đáng kể so với mức đỉnh hơn 1.000 ca tử vong mỗi ngày trong tháng một và tháng hai.

Tổng số ca tử vong trong 7 ngày qua là 640, giảm 37% so với kỳ trước đó. Số ca nhiễm mới cũng giảm, với 5.312 ca được ghi nhận ngày 21/3 và tổng số ca trong 7 ngày là 38.145, giảm 4%.

Anh đang khá thành công với nỗ lực triển khai chương trình tiêm chủng song nhà chức trách cảnh báo tốc độ sẽ chậm lại vào tháng tới do nguồn cung bị hạn chế. Dù vậy, tiến độ thực hiện vẫn đáp ứng những mục tiêu mà chính phủ đề ra, đồng nghĩa kế hoạch 4 bước nhằm nới phong tỏa dự kiến vẫn được thực hiện theo kế hoạch.

Vũ Hoàng (Theo Reuters) – VnExpress

Leave a Reply