Argentina: 57 người ra khơi đánh cá suốt 35 ngày, trở về nhiễm Covid-19

Argentina đang cố gắng lý giải bí ẩn liên quan đến đại dịch Covid-19, khi 57 thuyền viên âm tính trước khi ra khơi, 35 ngày sau quay trở về lại dương tính với virus.

Tàu đánh cá Echizen Maru lênh đênh trên biển suốt 35 ngày, gần đây quay về cảng sau khi một số thuyền viên có triệu chứng nhiễm Covid-19, Bộ Y tế Argentina dẫn nguồn tin từ cơ quan y tế tỉnh Tierra del Fuego, cho biết.

Xét nghiệm Covid-19 sau khi tàu cập cảng, giới chức y tế Argentina phát hiện có 57/61 thuyền viên dương tính với virus.

Hai trong số các thủy thủ còn lại có kết quả âm tính với Covid-19 và hai người khác đang chờ kết quả. Hai người có triệu chứng nặng phải nhập viện.

Trước khi tàu rời cảng, toàn bộ thành viên thủy thủ đoàn của tàu Echizen Maru đã hoàn thành 14 ngày cách ly tại một khách sạn ở thành phố Ushuaia và có kết quả xét nghiệm âm tính.

“Thật khó xác định các thuyền viên đã bị nhiễm như thế nào, bởi trong suốt 35 ngày họ không cập bến. Các vật tư trên tàu đều được chuyển từ cảng Ushuaia”, Alejandra Alfaro, lãnh đạo cơ quan y tế tỉnh Tierra del Fuego, nói.

Một nhóm chuyên gia đang kiểm tra thời điểm xuất hiện triệu chứng để xác định thời gian ủ bệnh của các thuyền viên.

Leandro Ballatore, trưởng khoa bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện vùng Ushuaia, nói đây có thể là “trường hợp khác tất cả những trường hợp nhiễm bệnh từ trước đến nay, vì thời gian ủ bệnh dài như vậy là chưa từng thấy”. “Chúng tôi không thể giải thích các triệu chứng xuất hiện như thế nào”, ông Ballatore nói.

Ở thời điểm hiện tại, các thuyền viên vẫn đang được cách ly ngay trên tàu ở cảng Ushuaia. Tính đến ngày 15.7, Argentina ghi nhận 106.910 ca nhiễm Covid-19 và 1.968 ca tử vong.

Đăng Nguyễn – Daily Mail – Dân Việt

Leave a Reply