Bác sĩ tiết lộ về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Mỹ

Bác sĩ Mỹ nhớ lại những ngày điều trị cho bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 ở Mỹ và kể từ đó mọi chuyện “đã trở nên tồi tệ hơn nhiều”.

Bác sĩ Mỹ nhớ lại những ngày điều trị cho bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 ở Mỹ và kể từ đó mọi chuyện “đã trở nên tồi tệ hơn nhiều”.Theo CNBC, bác sĩ Amy Compton-Phillips nói bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ là một người đàn ông 35 tuổi, sống ở hạt Snohomish, bang Washington.

“Sau 9 ngày điều trị, anh ta bắt đầu có triệu chứng nặng hơn”, bác sĩ Compton-Phillips, trưởng khoa lâm sàng tại bệnh viện St. Joseph Health, nơi bệnh nhân đầu tiên được điều trị, nói.

Đầu tiên, bệnh nhân này chỉ có triệu chứng nhẹ như cảm cúm, bác sĩ Compton-Phillips nói. Nhưng mọi chuyện bắt đầu tồi tệ hơn với các triệu chứng như khó thở, ho nhiều.

Ảnh chụp X-quang cho thấy dấu hiệu viêm phổi. Bệnh nhân trải qua nhiều ngày thở máy và cho dùng các loại thuốc kháng virus thử nghiệm.

May mắn là tình hình sức khỏe của bệnh nhân này sau đó có tiến triển và đến nay đã hồi phục hoàn toàn, được ra viện.

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm bệnh ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Anh ta trở về Mỹ tại sân bay Seattle-Tacoma vào ngày 15.1.

Các bác sĩ chưa giải thích được con đường lây nhiễm nhưng kể từ đó, đã có ít nhất 75 bệnh nhân khác ở bang Washington nhiễm bệnh. Dịch Covid-19 đến nay khiến 14 người tử vong ở Mỹ, bao gồm 13 ở bang Washington và 1 ở bang California.

Bác sĩ Compton-Phillips nói rằng, ngay từ ca nhiễm đầu tiên, bệnh viện đã coi đây là trường hợp nghiêm trọng. “Chúng tôi cho rằng anh ta nhiễm Covid-19 cho đến khi có dấu hiệu khác. Do đó, chúng tôi đưa anh ta vào phòng cách ly, cho thở oxy”, bà Compton-Phillips nói.

“Anh ta được chuyển đến nơi cách ly bằng giường cách ly đặc biệt, không tiếp xúc với môi trường bên ngoài để giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm”, bà Compton-Phillips chia sẻ.

Mọi chuyện đã thay đổi khi giới chức các bang California, Washington New York và North Carolina xác nhận các ca lây nhiễm từ người sang người ở địa phương.

Các ca tử vong ở Mỹ cho đến nay đều là ở người già, gặp vấn đề sức khỏe từ trước.

Theo Hoà Thuận (Tiền Phong)

Leave a Reply