Bắt giữ người mang súng và 500 viên đạn đến Washington D.C.

Vệ binh Quốc gia và cảnh sát đứng gác trên đường phố Washington, D.C. để chuẩn bị cho lễ nhậm chức tổng thống. Ảnh: Reuters.

Một người đàn ông Virginia ngày 15/1 bị bắt tại trạm kiểm soát ở Washington, D.C., cách Điện Capitol 800 m sau khi cảnh sát tìm thấy khẩu súng cùng hơn 500 viên đạn trong xe ông.

Người đàn ông trên được xác định là Wesley A. Beeler, đến từ Front Royal, Virginia, theo báo cáo do Cảnh sát Washington DC chia sẻ.

Ông Beeler đã xuất trình được giấy tờ hợp pháp. Tuy nhiên, ông không có quyền đi vào khu vực cấm với những giấy tờ này, The Hill đưa tin.

Do đó, ông Beeler không được đi qua trạm kiểm soát nằm cách Điện Capitol khoảng 800 m sau khi cảnh sát kiểm tra tên ông trong danh sách những người được vào khu vực này, theo New York Times.

Trạm kiểm soát trên được dựng lên để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1.

NBC 4 đưa tin rằng chiếc xe tải Ford 150 màu trắng của ông Beeler được trang trí bằng các miếng dán liên quan đến súng. Trong đó có miếng dán ghi “Hãy bắn người” và “Nếu họ đến lấy súng của bạn, hãy cho họ ăn đạn trước”.

Sau khi khám xét chiếc xe, cảnh sát tìm thấy một khẩu súng lục Glock 9 mm đã nạp đạn, 509 viên đạn, một băng đạn Glock 17 viên và 21 viên đạn súng ngắn.

Ông Beeler thừa nhận mình có súng khi bị cảnh sát hỏi, theo NBC 4.

Người đàn ông này bị Cảnh sát Capitol bắt giữ và bị buộc tội mang theo vũ khí giấu kín, sở hữu vũ khí không đăng ký, sở hữu trái phép đạn dược và sở hữu số lượng lớn đạn dược, theo hồ sơ tòa án.

Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh Washington, D.C. tăng cường các biện pháp an ninh trước lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden.

Để phục vụ cho công tác an ninh, 25.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai tại Washington, D.C. cho lễ nhậm chức, theo yêu cầu của Cơ quan Mật vụ, Cảnh sát Capitol và Cảnh sát Công viên Mỹ.

Các biện pháp chủ động khác đã cũng được thực hiện xung quanh thành phố, bao gồm việc đóng cửa phần lớn công viên National Mall, nhiều ga tàu điện ngầm và một số tuyến đường.

Như Trần – Zing

Leave a Reply