Bệnh viện uống nhầm nước dội bồn cầu suốt 30 năm

Lãnh đạo Đại học Osaka cúi đầu xin lỗi về sự cố nhầm nguồn nước của Bệnh viện Đại học Y Osaka hôm 20/10. Ảnh: Medical Trend.

NHẬT BẢN – Bệnh viện Đại học Y Osaka, Nhật Bản, nhầm nguồn nước dội bồn cầu với nguồn nước uống trong gần 30 năm do lỗi lắp đặt đường ống.

Tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản tuần này đưa tin lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Osaka thừa nhận có 120 vòi nước uống bị kết nối nhầm tới nguồn nước giếng chỉ được xử lý đơn giản để dội bồn cầu gần 30 năm qua.

“Bệnh viện đã gây ra lo lắng cho mọi người và tôi rất lấy làm tiếc về điều này”, quan chức phụ trách thuộc Bệnh viện Đại học Y Osaka lên tiếng hôm 20/10, thêm rằng có 105 tòa nhà trong trường sử dụng nguồn nước giếng chỉ được xử lý đơn giản và sẽ kiểm tra kỹ kết nối đường ống nước của các tòa nhà đó.

Bệnh viện Đại học Y Osaka được xây dựng từ năm 1993 và lỗi lắp nhầm nguồn nước uống với nguồn nước dội bồn cầu mới được phát hiện gần đây, khi bệnh viện chuẩn bị xây dựng một tòa nhà mới.

Bệnh viện Đại học Y Osaka kiểm tra màu sắc, mùi vị, mùi nước mỗi tuần. Theo các hồ sơ, họ không ghi nhận vấn đề nào kể từ tháng 4/2014. Bệnh viện khẳng định qua điều tra chất lượng nước, không phát hiện mối nguy hại nào cho sức khỏe người dùng.

Ngọc Ánh (Theo Yomiuri Shimbun) – VnExpress

Leave a Reply