Bị tàu đâm chết khi quay video TikTok

PAKISTAN – Nam thanh niên ở thành phố Rawalpindi bị tàu đâm chết trong lúc đang đi dọc đường ray để bạn quay video đăng TikTok.

Raja Rafaqat Zaman, phát ngôn viên cơ quan cứu hộ thành phố Rawalpindi, gần thủ đô Islamabad, cho biết tai nạn xảy ra hôm 22/1 và nạn nhân là Hamza Naveed, 18 tuổi.

“Đoàn tàu di chuyển qua đã tông vào cậu ấy khi cậu ấy đang đi bộ trên đường ray để tạo dáng quay video”, Zaman nói.

Theo đoạn video ghi lại sự việc, khi đoàn tàu lao đến và hú còi, Naveed tỏ ra phớt lờ và tiếp tục đi dọc đường ray. Tàu sau đó đâm vào thanh niên này, khiến cậu ngã xuống bất tỉnh.

Các nhân viên cứu hộ vội vã đến hiện trường, nhưng nam thanh niên đã chết do chấn thương ở đầu. Bạn bè của nam thanh niên nói với nhân viên cứu hộ rằng cậu đang quay video để đăng lên TikTok và các tài khoản mạng xã hội khác.

Chụp ảnh và quay video để đăng mạng xã hội rất phổ biến ở Pakistan, cũng như các nước khác. Các tài khoản mạng xã hội hội thường được sử dụng là Facebook, Twitter và TikTok.

Sự việc xảy ra một ngày sau khi bé gái 10 tuổi ở Italy bị chết não vì thực hiện “Thử thách Bất tỉnh” trên TikTok. Trò chơi nguy hiểm này yêu cầu người tham gia phải tự làm mình nghẹt thở và ngất xỉu trong vài giây rồi đăng video lên TikTok. Tuy nhiên, nó trở thành bi kịch khi cô bé quấn thắt lưng quanh cổ và vô tình bị thít chặt gây ngạt thở.

Cái chết của bé gái làm dấy lên phản ứng mạnh tại Italy và nhiều lời kêu gọi chính quyền quản lý mạng xã hội chặt hơn. Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Italy hồi tháng 12/2020 đệ đơn kiện TikTok, cáo buộc công ty “thiếu chú ý tới việc bảo vệ trẻ vị thành niên” và chỉ trích công ty dễ dàng cho phép trẻ nhỏ đăng ký xem ứng dụng.

Huyền Lê (Theo AFP, Arynews) – VnExpress

Leave a Reply