Biden ba lần vấp ngã khi lên chuyên cơ

Biden trượt chân nhiều lần khi bước trên bậc thang lên Không lực Một song Nhà Trắng cho biết ông “hoàn toàn ổn” và không cần bác sĩ chăm sóc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 18/3 bước trên cầu thang lên chuyên cơ Không lực Một tại căn cứ không quân Andrews và bị trượt chân, song vẫn bám tay vào lan can của cầu thang. Biden đứng dậy bước tiếp và lại trượt chân, sau đó ông đứng thẳng dậy và bước vào máy bay.

Một phóng viên Nhà Trắng cho biết khi đó tại căn cứ Andrews có gió lớn, song không khẳng định đây là nguyên nhân khiến Biden bị trượt chân. Đại diện của Nhà Trắng sau đó cho biết Biden “hoàn toàn ổn”.

“Tôi biết mọi người thấy Tổng thống Biden vấp ngã khi bước trên cầu thang lên Không lực Một, song tôi vui mừng thông báo rằng ông vẫn ổn và thậm chí không cần đội ngũ y tế tháp tùng chăm sóc”, thư ký báo chí Nhà Trắng Kate Bedingfield. “Sự cố chỉ đơn giản là bước hụt trên cầu thang”.

Biden hồi tháng 11/2020 bị ngã rạn xương bàn chân phải khi chơi đùa với chó cưng Major. Các bác sĩ yêu cầu Biden đi giày nẹp chân trong vài tuần, hai vết rạn nhỏ tại xương chân ông được kết luận “đã lành hẳn” hồi tháng hai.

Các lãnh đạo Mỹ từng gặp sự cố khi bước trên cầu thang để lên chuyên cơ. Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence hồi tháng 6/2020 vấp ngã khi lên Không lực Hai. Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama hồi năm 2015 suýt ngã khi bước xuống chuyên cơ. Cựu tổng thống Gerald Ford tháng 6/1975 trượt chân trên cầu thang ướt và suýt đập đầu xuống đất khi rời khỏi Không lực Một tại Salzburg, Áo.

Nguyễn Tiến (Theo Fox News) – VnExpress

Leave a Reply