Biden phản pháo phóng viên ‘hỏi xoáy’

Tổng thống Biden phản ứng mạnh mẽ với một phóng viên khi bị “hỏi xoáy” về chiến dịch tiêm chủng vaccine cho 100 triệu người Mỹ.

Tổng thống Joe Biden hôm 21/1 đã ký 10 sắc lệnh mới chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tại Mỹ. Tuy nhiên, phóng viên phụ trách đưa tin Nhà Trắng của AP Zeke Miller đã khiến tân Tổng thống không hài lòng khi liên tục hỏi xoáy về mục tiêu ông công bố trước đó là sẽ tiêm vaccine cho 100 triệu người Mỹ trong 100 ngày đầu tiên tại nhiệm.

Miller hỏi Biden rằng liệu ông có nên đặt mục tiêu “cao hơn” để khuyến khích nhiều người Mỹ đi tiêm chủng hơn hay không. Tân Tổng thống dường như cười trước câu hỏi này.

“Khi tôi công bố điều ấy, tất cả các bạn đều nghĩ đó là điều không thể. Thôi nào, đừng cố gây áp lực với tôi nữa. Đó là một khởi đầu ổn rồi, 100 triệu người”, Tổng thống Biden nói trước khi rời đi.

Trong suốt chiến dịch tranh cử, Biden hiếm khi bị các phóng viên đưa tin “hỏi khó”. Khi ông tổ chức các cuộc họp báo, nhiều phóng viên đã bị chỉ trích vì đặt “những câu hỏi nhẹ nhàng” với ông. Tuy nhiên, Biden cũng từng nổi đóa với một số phóng viên, bao gồm Bo Erickson của CBS News và Peter Doocy của Fox News.

Thực hiện nhanh các biện pháp kiềm chế Covid-19 là một trong những mục tiêu Joe Biden cam kết trước khi nhậm chức. Khi ký 10 sắc lệnh thắt chặt các quy định ngăn đại dịch, Biden nói rằng số người chết do Covid-19 tại Mỹ có thể tăng từ 400.000 lên nửa triệu vào tháng tới và hành động quyết liệt là cần thiết.

Theo số liệu từ trang cập nhật theo thời gian thực World Ometer, Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 25,1 triệu ca nhiễm và hơn 420.000 ca tử vong do nCoV.

Ngọc Ánh (Theo Fox News) – VnExpress

Leave a Reply