Bồi bàn cứu mạng cậu bé bằng mẩu giấy nhắn

Cha dượng cậu bé Timothy Wilson II, 34 tuổi (trái) và mẹ đẻ cậu bé Kristen Swann. Ảnh: Sở cảnh sát Orlando.

MỸNhận thấy nhiều vết bầm tím trên người cậu bé, nữ bồi bàn ở California lén ghi giấy nhắn hỏi thăm, trước khi gọi cảnh sát can thiệp.

Flavaine Carvalho, một nữ bồi bàn ở nhà hàng Mrs Potato, thành phố Orlando, bang California, nhận thấy có điều bất thường khi một cậu bé 11 tuổi được bố mẹ đưa vào nhà hàng nhưng bị cấm gọi món.

Là một người mẹ, cô cảm nhận điều này thật không bình thường khi đưa con tới nhà hàng mà không cho con ăn. Cậu bé mặc áo hoddie, đeo kính và khẩu trang, nhưng Carvalho vẫn nhận ra vết hằn trên tay em, vết bầm tím ở thái dương và vết xước lớn giữa hai lông mày.

Cô lập tức viết mẩu giấy “Cháu có ổn không?” và giơ lên cho cậu bé xem ở góc mà bố mẹ em không nhìn thấy được. Cậu bé lắc đầu.

“Tôi hiểu là cháu đang rất sợ”, cô nói. Vì vậy, cô thử lại lần nữa. “Cháu có cần cô giúp gì không?” cô viết một mẩu giấy khác và lần này, cậu bé gật đầu.

Carvalho đã gọi điện cho ông chủ nhà hàng hỏi ý kiến trước khi báo cảnh sát.

“Tính mạng cậu bé có thể bị đe dọa nếu cô ấy không can thiệp”, cảnh sát trưởng thành phố Orlando Rolon nói.

Cha dượng cậu bé là Timothy Wilson, 34 tuổi, bị bắt vì tội lạm dụng trẻ em. Cậu bé cho hay đã bị cha dượng đấm đá, lấy chổi và cây gãi lưng quật vào người. Cậu còn bị buộc dây vào mắt cá chân, treo ngược người lên khung cửa, thậm chí từng bị trói vào ghế. Trên người em đầy vết bầm tím khi cảnh sát yêu cầu cởi đồ để khám.

Em cũng nói rằng thường xuyên bị trừng phạt bằng cách nhịn đói. Cậu bé 11 tuổi thiếu 9 kg so với cân nặng trung bình của lứa tuổi.

“Những gì cháu bé phải trải qua đúng là tra tấn”, thanh tra Erin Lawler nói. “Không thể biện minh cho bất kỳ hành động ngược đãi nào. Tôi là một người mẹ và rất sốc khi chứng kiến những gì cháu bé 11 tuổi ấy phải trải qua”.

Kristen Swann, mẹ của cậu bé, thừa nhận biết con bị ngược đãi nhưng đã không tìm cách bảo vệ và chăm sóc cho con. Swann cũng bị bắt và bị buộc tội bỏ rơi trẻ em.

Sở Trẻ em và Gia đình đã tước quyền giám hộ của Swann và Wilson với cậu bé và một cô bé 4 tuổi. Bé gái không có dấu hiệu bị lạm dụng thể chất. Gia đình này mới chuyển tới đây sinh sống và đang ở một khách sạn.

Cảnh sát biểu dương Carvalho, cho hay nhờ hành động của cô mà mạng sống của hai đứa trẻ được cứu giúp. “Bài học ở đây là khi nhận ra có điều bất thường, chúng ta hãy hành động ngay. Điều đó đã giúp cứu mạng một đứa trẻ”, Rolon nói.

Hồng Hạnh (Theo Wftv) – VnExpress

Leave a Reply