Các bí mật không tưởng đằng sau 13 trò ảo thuật nổi tiếng

Bất cứ ai từng xem một chương trình ảo thuật đều có thể thực sự tin rằng, những người này đã học tại trường phù thủy Hogwarts! Nhưng bạn có biết rằng, không có điều gì kì diệu về ảo ảnh cả? Ngoại trừ cách mà nó khiến bạn cảm nhận! Và thật thú vị để trải nghiệm cảm giác “wow” đó!

Nó hầu như luôn khiến chúng ta phải băn khoăn: “Anh ấy thực hiện nó như thế nào nhỉ?” Bởi vì ảo thuật rất thú vị, nên bạn sẽ phải thất vọng đôi chút khi hình dung ra nó cho mà xem. Nhưng cho dù thủ thuật đau đầu nhất cũng có thể dễ dàng được giải thích. Vậy nên, hãy giảm bớt cơn đau của bạn bằng cách hé lộ bí mật đằng sau 13 thủ thuật phổ biến sau. Lần tới khi xem các trò này, bạn sẽ biết chính xác những gì đang xảy ra phía sau làn khói và những tấm gương đấy!

TÓM LƯỢC:

– # 1. Thủ thuật này được thực hiện với một công cụ hỗ trợ đặc biệt được gắn vào đầu tẩy bút chì. Nó phải có cùng màu để có thể ngụy trang một cách hoàn hảo.

– # 2. Chiếc khăn tay có một dấu một chiếc vòng mảnh tạo ra ảo ảnh rằng có một chiếc cốc phía bên dưới nó. Đối với cái ly uống nước, nhà ảo thuật đã trượt nó vào một cái lỗ bí mật trên bàn rồi!

– # 3. Nhà ảo thuật giấu quân bài đã gấp vào tay áo từ trước, khéo léo đánh tráo nó trước khán giả lúc thích hợp, sau đó xé nó đi.

– #4. Trong khi trưng tờ 1 đô ra, hãy giấu tờ 100 đô đó đi, và bạn phải cẩn thận và khéo léo đưa nó sang góc trên bên trái của tờ 1 đô nhé.

– # 5. Trong khi ảo thuật gia cho khán giả thấy rằng chiếc mũ hoàn toàn trống trơn, thì con thỏ vẫn đang bị giấu dưới gầm bàn. Phần khó nhất là lấy chú thỏ từ trong túi ra và cho vào mũ mà không để khán giả phát hiện!

– # 6. Thành công của thủ thuật này phụ thuộc vào độ dẻo dai của người trợ lý.

– # 7. Bí mật luôn nằm ở đôi giày của anh ấy! Chúng có những lỗ ở gót chân có thể gắn vào các chốt kim loại nhỏ trên sàn nhà. Đôi giày cũng có khung hỗ trợ cứng chắc vòng lên chân của anh khá cao.

– # 8. Cấu trúc của gương lớn cho phép người trợ lí có thể kéo nó ra và thay thế bằng hai mảnh gương nhỏ để nhà ảo thuật chui ra ngoài.

– # 9. Houdini đã nghiên cứu tất cả các loại khóa trong suốt đời mình và có kiến thức bách khoa về còng tay. Ông có thể đoán chìa khóa nào sẽ mở cái cái còng này hoặc kia ngay từ cái nhìn đầu tiên.

– # 10. Thiết kế đặc biệt của bể nước chính là chìa khóa cho thủ thuật này. Vì cơ thể của anh đã đổi chỗ cho một ít nước, nên nó sẽ tạo ra túi không khí ở trong bể. Thứ hai, kỹ năng vô song của Houdini cũng đóng vai trò rất quan trọng.

– # 11. Những gì bạn không nhìn thấy khi đang dùng tay che mặt vì sợ hãi đó là bàn chân đó thực ra không phải của cô ấy đâu. Có một trợ lý thứ hai ở bên dưới cái hộp đó, và chân của cô ấy thòi ra ngoài.

– # 12. Đó chỉ là sự điêu luyện của đôi tay bởi vì có một khoảng trống nhỏ ở cái vòng – anh ấy chỉ việc giấu nó ở dưới bàn tay của mình thôi.

– # 13. Sau khi bức màn được giăng lên lúc đầu, tấm này sẽ từ từ xoay đi cho đến khi bức tượng nằm ngoài tầm nhìn của khán giả.

Leave a Reply