Cách ly toàn bộ khách lưu trú tại khách sạn có 2 người Anh nhiễm Covid-19

oàn bộ khách lưu trú và nhân viên gồm 60 người tại khách sạn có 2 người Anh nhiễm Covid-19 đã được cách ly tại chỗ.

Tối 8/3, Bộ Y tế đã công bố phát hiện thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm: 4 ca ở Quảng Ninh, 2 ca ở Lào Cai, 2 ca ở Đà Nẵng và 1 ca ở Huế. Tất cả những ca bệnh này đều là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay VN0054 từ London tới Nội Bài sáng ngày 2/3.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, sáng 7/3, Sở Du lịch có thông báo đến Sở Y tế về 2 người Anh đi cùng chuyến bay với cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19 (ca thứ 17) đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu). Sở Y tế đã tiến hành xác minh thông tin và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Chiều 7/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm, bước đầu kết quả nghi ngờ nhiễm Covid-19 và đã chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách, ban hành quyết định cách ly toàn bộ khách lưu trú và nhân viên phục vụ ở khách sạn nói trên, chuyển 2 du khách người Anh về Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi và triển khai biện pháp y tế phù hợp, rà soát toàn bộ những người tiếp xúc gần với 2 du khách nói trên.

Sáng 9/3, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, 60 người gồm 40 khách lưu trú và 20 nhân viên ở khách sạn có 2 người Anh nhiễm Covid-19 đã được cách ly tại chỗ. Những người khác tiếp xúc với hai vị khách này trên lộ trình di chuyển của họ đang được cơ quan chức năng tổng hợp, phân loại đưa vào cách ly.

Khánh Hồng – Dân Trí

Leave a Reply