Cảnh sát 91 tuổi quyết không nghỉ hưu

MỸ – Ông Smith làm cảnh sát ở Arkansas đã 52 năm và vẫn chưa có ý định nghỉ hưu dù sắp đón sinh nhật 92 tuổi vào tháng 5.

Ông L.C. “Buckshot” Smith làm cảnh sát ở Camden, một thị trấn nhỏ thuộc bang Arkansas, Mỹ. Ông từng làm phó cảnh sát trưởng trong 46 năm trước khi nghỉ hưu trong vài tháng, rồi quay lại vì nhận ra rất nhớ nghề.

Ở tuổi 91, ông vẫn chưa có ý định nghỉ hưu tới khi nào “Chúa bảo tôi làm vậy”. Smith yêu cảm giác hưng phấn khi làm cảnh sát. Đó là động lực thôi thúc ông gia nhập lực lượng vào thập niên 1960.

Cả thị trấn ai cũng yêu mến ông. Mọi người thường dừng lại trò chuyện mỗi khi gặp ông, theo Dana Weatherby, quan chức phòng quan hệ công chúng của thị trấn. Suốt hàng chục năm công tác, ông từng đảm nhận nhiều vị trí, từ bảo vệ an ninh cho lễ hội thường niên, tới nhân viên thi hành án của tòa hay tuần tra khu phố.

Texann Shadden, một điều phối viên huấn luyện của cảnh sát thị trấn, mô tả ông là người cực kỳ tận tâm. Có năm tuyết rơi dày tới nỗi không lấy được xe ra, Smith đã cuốc bộ dọc ba dãy nhà tới chỗ làm.

“Kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng kiến thức của ông về thị trấn là vốn đáng quý”, Shadden nói.

Smith chỉ làm việc 4 ngày một tuần. Vào những ngày còn lại, ông thích đi lễ nhà thờ và dành thời gian bên vợ, người bạn đời lâu năm của mình.

Hồng Hạnh (Theo CNN) – VnExpress

Leave a Reply