Cảnh sát bị bắn vào đầu trong cuộc biểu tình ở Las Vegas

Cảnh sát trưởng thành phố Las Vegas, Mỹ, cho biết cuộc biểu tình xuyên đêm hôm 1/6 đã khiến một sĩ quan cảnh sát lâm vào tình trạng nguy kịch và một người khác thiệt mạng.

Theo Cảnh sát trưởng Joe Lombardo, vào thời điểm xảy ra hai vụ việc, các sĩ quan đang cố gắng giải tán đám đông người biểu tình trước khách sạn Circus Circus và sòng bạc. Họ bị đám đông ném đá và chai lọ vào người.

Trong khi cố gắng bắt giữ một vài người, “có tiếng súng vang lên và một sĩ quan của chúng tôi ngã xuống”, ông Lombardo kể lại với CBS News. Sĩ quan này đang trong tình trạng nguy kịch, còn nghi phạm hiện đã bị bắt.

Tại khu trung tâm, cảnh sát được điều động đến văn phòng liên bang để ngăn người biểu tình đập phá. Khi đó, một người đàn ông “với nhiều súng trên người và có vẻ như đang mặc áo giáp” với tay lấy một khẩu súng, ông Lombardo nói. Người này bị một sĩ quan cảnh sát bắn và sau đó đã tử vong tại bệnh viện.

“Đây là đêm buồn thảm cho gia đình (của các cảnh sát địa phương) và cho cộng đồng của chúng tôi. Cuộc biểu tình bạo loạn này chỉ là thảm kịch nối tiếp bằng thảm kịch… Những gì diễn ra là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Tôi hy vọng người dân cũng ý thức được như vậy”, ông Lombardo tuyên bố.

Hôm 1/6, cảnh sát ở Las Vegas cho biết có 339 người đã bị bắt trong ba đêm biểu tình. Các sĩ quan sử dụng hơi cay để giải tán đám đông vào cuối ngày 30/5 và 31/5.

Người dân khắp nước Mỹ đang đổ ra đường để phản đối cái chết của George Floyd, người đàn ông da đen 46 tuổi, bị viên cảnh sát Derek Chauvin người da trắng ghì cổ chết hôm 25/5.

Thủy Tiên – Zing

Leave a Reply