Cha ruột phản bác Meghan

Thomas Markle, cha của Meghan, lên tiếng phản bác con gái sau khi cô chỉ trích ông “phản bội” vì lén bắt tay với báo giới.

“Tất cả chúng ta đều mắc sai lầm, nhưng ít ra thì tôi chưa chơi trò khỏa thân hay mặc đồ giống Hitler như Harry từng làm”, Thomas Markle, cha của Meghan, trả lời phỏng vấn Good Morning Britain hôm 8/3, sau khi xem cuộc phỏng vấn “bom tấn” của vợ chồng con gái.

Khi bị Meghan tố “phản bội” vì lén bắt tay với báo giới sau lưng cô, Thomas thừa nhận hành vi này và cho biết đã xin lỗi con gái tới “100 lần” vì giao dịch với một nhiếp ảnh gia trước lễ cưới của Harry – Meghan năm 2018.

“Tôi phải nhắc lại lần nữa, tôi xin lỗi vì những gì mình đã làm. Đó là chuyện của hai năm trước, nhưng tôi đã cố gắng bù đắp cho con. Giờ đây tôi chỉ sống cách chúng 70 dặm và chưa ngừng yêu thương các con. Tôi không đồng tình với những điều các con làm, nhưng vẫn luôn yêu chúng, và chắc chắn là rất thương Meghan”, Thomas nói.

Thomas cho biết thêm trong khi Meghan chỉ trích ông khiến cô thất vọng thì chính cô cũng làm ông tổn thương khi cắt quan hệ bố con sau khi ông tiến hành phẫu thuật tim gần ba năm trước.

“Điều quan trọng là con bé không mất tôi. Con bé tuyên bố nó đã mất đi người cha này, nhưng không hề, tôi vẫn luôn ở đây vì con bé, thậm chí là ngay bây giờ nếu con bé cần tôi”, ông nói.

Khi được hỏi về thông tin “có người trong hoàng gia” lo ngại về nước da tối màu của Archie, khiến cậu bé không được phong tước vị hoàng tử, ông Thomas cho rằng “hoàng gia Anh không phải những người phân biệt chủng tộc”.

“Tôi rất tôn trọng hoàng gia và tôi không nghĩ họ phân biệt chủng tộc. Tôi nghĩ rằng chuyện phân biệt chủng tộc có thể tồn tại ở Los Angeles, ở khắp California, chứ người Anh lại không như vậy”, Thomas nói.

Cha của Meghan cũng cho rằng câu hỏi “màu da của Archie sẽ như nào?” có thể chỉ đơn giản là một câu hỏi ngốc nghếch của ai đó, chứ không hề mang ý phân biệt chủng tộc.

Khi được hỏi cảm nghĩ về cuộc phỏng vấn “bom tấn” giữa Harry – Meghan và nữ hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey, ông Thomas cho rằng vợ chồng con gái đã “bước lên đỉnh cao”, nhưng đáng lẽ họ nên kìm lại trước bệnh tình của Hoàng thân Philip.

“Hai đứa đáng lẽ nên chờ đợi, phải nghĩ xem Nữ hoàng và Hoàng thân Philip đã tới tuổi nào rồi”, ông Thomas nói.

Quan hệ cha con Thomas – Meghan nguội lạnh kể từ khi cô kết hôn với Harry vào năm 2018. Thomas được cho là sẽ dắt tay Meghan vào lễ đường trong lễ cưới tháng 5/2018, song cuối cùng không xuất hiện. Ông cũng thường xuyên lên báo đưa ra những phát ngôn công kích con gái.

Ngọc Ánh (Theo Reuters/ Daily Mail) – VnExpress

Leave a Reply