Chàng trai đỡ trúng em bé rơi từ lầu 3 ngôi nhà đang cháy

Phillip Blanks từng chơi ở vị trí bắt bóng trong đội bóng bầu dục đại học tại Nam California. Thế nhưng, cú bắt để đời của anh đến sau khi sự nghiệp cầu thủ kết thúc.

Phillip Blanks, 28 tuổi, vội vã chạy về nhà ở Phoenix hôm 3/7 sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu và kịp cứu sống bé Jameson Long khỏi ngọn lửa cháy ngùn ngụt trên ban công tầng ba của ngôi nhà.

Một video quay bằng điện thoại di động tại hiện trường khiến người xem đứng tim cho thấy Blanks lao tới để đỡ lấy bé trai 3 tuổi rơi từ ban công của ngôi nhà đang cháy ở Phoenix hôm 3/7.

“Đó là bản năng. Tôi không nghĩ gì nhiều, chỉ phản ứng. Tôi chỉ hành động”, Blanks nhớ lại khoảnh khắc nghẹt thở khi chia sẻ với Eyewitness News.

Người đàn ông 28 tuổi cho biết anh lớn lên với suy nghĩ luôn tìm cách giúp đỡ người khác: Anh từng phục vụ trong thủy quân lục chiến Mỹ và hiện làm việc trong ngành an ninh.

Và tất nhiên, thời gian làm cầu thủ bắt bóng (wide receiver) tại đội bóng bầu dục của trường Saddleback ở Mission Viejo năm 2016-2017 cũng giúp ích rất nhiều.

“Tôi biết cách đón bắt”, Blanks chia sẻ về kinh nghiệm từ chơi bóng bầu dục đã giúp anh cứu được đứa trẻ trong tình huống ngặt nghèo. “Tôi đã học cách bắt một trái bóng. Vậy nên tôi cũng dành chút ghi nhận cho môn thể thao này”.

Theo lời kể của viên cựu lính thủy đánh bộ, vào ngày xảy ra sự việc, khi về tới nhà anh nghe nhiều tiếng động bên ngoài. Tưởng có ẩu đả hay gây rối, anh ra ngoài để tìm hiểu. Rồi anh thấy tiếng ai đó gào khóc là có hỏa hoạn. Anh chụp lấy vài thứ rồi chạy vội tới hiện trường trong khi quên cả giày dép.

Blanks lập tức tập trung vào hiên nhà, nhìn thấy có gì đó chẳng lành sắp xảy ra và chạy lên kịp thời.

“Cậu bé xoay tròn trong không trung như cánh quạt”, Blanks nhớ lại. “Tôi chỉ cố gắng hết sức. Đầu của bé đáp xuống chỗ khuỷu tay tôi… Lúc đó có một người khác ở gần hiện trường nhưng trông không có vẻ gì sẽ đỡ được đứa trẻ. Vậy nên tôi lao tới. Tôi chỉ muốn đỡ bé tốt hơn”.

Trong khi đứa trẻ được cứu sống, mẹ của em đã qua đời trong damd cháy. Hành động cuối cùng của người mẹ là cố gắng tìm kiếm một hy vọng sống sót cho con khi toàn cơ thể cô đã bị ngọn lửa bao trọn.

“Người mẹ là người hùng thực sự của câu chuyện này”, Blanks chia sẻ. “Cô ấy đã dành sự hy sinh cuối cùng để cứu con”.

Thủy Tiên – Zing

Leave a Reply