Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức

Cháu nội Beau, 8 tháng tuổi, và cũng là người cháu nhỏ tuổi nhất của Tổng thống Biden, gây chú ý trong lễ nhậm chức với vẻ ngoài đáng yêu.

Khoảnh khắc tân Tổng thống Mỹ Joe Biden, 78 tuổi, bế cháu út Beau Biden trên tay và đung đưa theo điệu nhạc của buổi lễ nhậm chức 20/1, đã chạm đến trái tim của rất nhiều người.

Beau Biden, 8 tháng tuổi, gây chú ý với gương mặt bầu bĩnh và mái tóc vàng. Khi xuất hiện cùng ông nội trong Nhà Trắng lần đầu tiên, Beau không hề tỏ ra rụt rè hay sợ hãi mà mỉm cười vui vẻ khi được ông bế xem buổi hòa nhạc trực tuyến mừng lễ nhậm chức.

Beau là con trai của Hunter Biden, 50 tuổi, và người vợ Nam Phi Melissa Cohen, 32 tuổi. Hai người kết hôn từ tháng 5/2019 và sinh con trai vào tháng ba năm ngoái tại Los Angeles. Beau được đặt tên theo người bác đã qua đời vào năm 2015 ở tuổi 46 vì ung thư não.

Trước Beau, cháu trai cả của Tổng thống Biden là Robert “Hunter” Biden II cũng gây chú ý khi xuất hiện cùng ông nội hồi tháng 11/2020. Cậu bé 14 tuổi được khen có vẻ ngoài điển trai và chiều cao “khủng” khoảng 1m8.

Buổi lễ nhậm chức của Tổng thống Biden hôm 20/1 được thu nhỏ quy mô nhất có thể do đại dịch Covid-19, với khoảng 1.000 người tham dự, đa phần là nghị sĩ quốc hội và khách mời của họ. Tất cả khách mời đều đeo khẩu trang suốt quá trình diễn ra buổi lễ.

Tân Tổng thống Mỹ đã có bài phát biểu đầu tiên, chủ yếu tập trung vào vấn đề đoàn kết, chống dối trá. Ông cũng ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Ngọc Ánh (Theo Daily Mail) – VnExpress

Leave a Reply