Chiếc máy bay cất cánh năm 1958 và hạ cánh năm 1959

Thế nào là một chuyến bay “rất dài”? Một chuyến bay từ Dubai đến LA, hoặc từ Sydney tới Houston? Hoặc có lẽ chuyến bay dài nhất trong cuộc đời bạn là đi từ Kansas đến New York khi mắc kẹt giữa một anh chàng ngủ ngáy và một em bé đang khóc?

Trên thực tế, chuyến bay dài nhất trên thế giới đã kéo dài trong…64 ngày và 22 giờ! Chính chiếc máy bay Cessna 172 này đã cất cánh vào tháng 12 năm 1958 và đã không hạ cánh cho đến tháng 2 năm 1959! Làm thế nào mà các phi công có thể bay lâu vậy? Họ lấy nhiên liệu từ đâu? Họ đã ăn gì, và họ có ngủ không? Hãy cùng tìm hiểu!

TÓM LƯỢC:

– Trở lại năm 1950, chủ sở hữu tương lai của Hacienda đã quyết định xây dựng một khách sạn gia đình ở Las Vegas.

– Một người thợ cơ khí tên là Bob Timm đã cho họ một gợi ý tuyệt vời! Anh quyết định thiết lập kỷ lục mới về độ dài một chuyến bay, anh ta cần máy bay và tiền. Các chủ sở hữu Hacienda đã cấp cho anh ta 100.000 đô la. Để đổi lấy số tiền đó, Bob đã phải viết tên Hacienda ở bên cạnh máy bay.

– Trong khi Timm vẫn đang chuẩn bị sẵn sàng, anh phát hiện ra rằng hai phi công của Dallas, Jim Heath và Bill Burkhart, [50 ngày bay] vừa đánh bại kỷ lục 46 ngày bay của một chuyến bay từ năm 1949 với 4 ngày dài hơn, vì vậy nhiệm vụ mới của anh là phải bay được ít nhất 51 ngày.

– Họ cất cánh từ sân bay McCarran ở Las Vegas vào chiều ngày 4 tháng 12 năm 1958. Họ đã bay trong không phận Las Vegas trong vài ngày đầu tiên để có thể hạ cánh tại sân bay trong trường hợp có sự cố.

– Vào ngày 60, động cơ bắt đầu chết dần và vì không muốn mạo hiểm mạng sống của mình, phi hành đoàn quyết định hạ cánh. Họ đã hạ cánh vào ngày 07 tháng 2 1959 sau 64 ngày [bay không ngừng nghỉ], 22 giờ, 19 phút với quãng đường 240.000 km.

– Có một chiếc xe tải chở xăng sẽ đến tiếp nhiên liệu hai lần một ngày. Phi công phải bay rất gần mặt đất và giữ tốc độ bằng chiếc xe tải đó.

– Cũng là chiếc xe tải chở xăng ấy đã mang đồ ăn tới trong phích giữ nhiệt.

– Họ có một bồn rửa trong máy bay để cạo râu và phải tắm bên ngoài với một lít nước và đứng trên một cái bục đặc biệt.

– Họ có truyện tranh và chơi những trò chơi như tả cảnh hoặc đếm mọi thứ trước mắt. Họ đã thực hiện một số loại bài tập thể chất nho nhỏ trong không gian chật hẹp này.

– Sau khi họ hạ cánh an toàn, Timm đã trở lại với công việc thợ máy của mình và Cook tiếp tục làm phi công cho các hãng hàng không. Chưa ai có thể đánh bại được kỷ lục của họ.

Leave a Reply