Chính quyền Biden tổ chức buổi họp báo đầu tiên

Thư ký báo chí Jen Psaki tổ chức buổi họp báo đầu tiên tại Nhà Trắng sau khi Biden tuyên thệ nhậm chức, cam kết khôi phục họp báo hàng ngày.

Tổng thống Joe Biden “cam kết và đặt mục tiêu mang lại sự minh bạch và sự thật cho chính phủ, chia sẻ sự thật đó dù nó có khó nghe”, Psaki phát biểu từ bục họp báo trong Nhà Trắng hôm 20/1.

Bà liệt kê các sắc lệnh mà Tân tổng thống Joe Biden đã ký nhằm đảo ngược di sản của cựu tổng thống Donald Trump về các vấn đề nhập cư, biến đổi khí hậu, sự can thiệp của nước ngoài và nhiều vấn đề khác.

Ngoài cam kết khôi phục họp báo hàng ngày, Psaki cho hay có kế hoạch tổ chức lại các cuộc họp với giới chức y tế công, những người có thể nói về khủng hoảng Covid-19 “một cách đáng tin cậy dựa theo dữ liệu”.

Cam kết của Psaki phá vỡ những hoạt động của Nhà Trắng dưới thời cựu tổng thống Donald Trump, khi thư ký báo chí hiếm khi xuất hiện trả lời câu hỏi, có lúc hàng tháng không tổ chức họp báo.

Khi được hỏi Tân tổng thống cảm thấy thế nào khi bước vào Nhà Trắng, Psaki cho hay Biden cảm thấy “bình yên lạ thường, vui vẻ và giống như ông đang trở về nhà”.

Hồng Hạnh (Theo NBC/Guardian) – VnExpress

Leave a Reply