Chú chó đầu tiên trên thế giới nhiễm virus Covid-19

Một chú chó giống Pomeranian đã được phát hiện nhiễm virus Covid-19 ở Hong Kong, Trung Quốc.

Người chủ của chú chó, cô Yvonne Chow Hau Yee sống ở Hong Kong, Trung Quốc, cũng được xét nghiệm dương tính với virus Covid-19 trước đó.

Yvonne đã đưa chú chó của cô tới một phòng khám thú y ở khu Happy Valley ngày 26.2. Kết quả xét nghiệm mẫu dịch mũi, họng và trực tràng sau đó cho thấy con vật dương tính “ở mức yếu” với virus Covid-19.

Các quan chức tại Cơ quan Nông nghiệp, Thủy sản và Bảo tồn Hong Kong (AFCD) cho biết con chó của cô Yvonne không có bất cứ triệu chứng nào liên quan tới Covid-19, nhưng nó đang được cách ly.

“Chúng tôi không có bằng chứng cho thấy vật nuôi có thể bị nhiễm virus Covid-19 hay là nguồn lây nhiễm sang người”, AFCD thông báo

Theo trang tin Dimsumdaily, đây là chú chó duy nhất được giữ tại trung tâm cách ly ở cầu Hong Kong-Châu Hải-Ma Cao. Con vật sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày và các xét nghiệm sẽ được tiến hành cho đến khi nó âm tính với virus Covid-19.

Phát ngôn viên của AFCD cảnh báo tất các chủ vật nuôi nên duy trì thói quen vệ sinh và rửa tay sau khi tiếp xúc với vật nuôi, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài với chúng.

Đây được cho là trường hợp vật nuôi đầu tiên nhiễm virus Covid-19 trên thế giới được xác nhận cho tới nay.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)

Leave a Reply