Chú chó trung thành chờ đợi 16 năm bên mộ chủ

Chú chó được mệnh danh là Hachiko Nga từ chối mọi sự giúp đỡ, vẫn trung thành chờ đợi bên mộ chủ nhân 16 năm qua.

Không giống như các loài động vật khác, những chú chó có sự kết nối đặc biệt với chủ nhân và đó là lý do tại sao có rất nhiều câu chuyện cảm động về lòng trung thành của sinh vật nhỏ này.

Hachiko được gọi theo tên của chú chó ở Nhật Bản nổi tiếng là trung thành nhất thế giới.

Maxim và Rimma, chủ nhân của chú chó Hachiko không may qua đời trong vụ tai nạn xe hơi 16 năm trước tại khu vực Chernogolovka ở khu vực phía tây nước Nga.

Người dân địa phương cho biết, kể từ đó, con chó nhỏ luôn ở bên cạnh mộ chủ nhân để canh giữ và chờ đợi dù dân làng nhiều lần cố gắng giúp đỡ đưa nó về nuôi.

Một tuần sau khi chủ qua đời, các nhân viên bảo vệ động vật đến giải cứu nhưng Hachiko không muốn rời đi. Nó gầm gừ dọa nạt bất cứ ai lại gần với mục đích tách nó khỏi chủ.

Cư dân địa phương Lilia Andrusenko chia sẻ: “Con chó đã ở đó từ năm 2004. Có quá nhiều thứ nó phải trải qua. Tôi cùng dân làng vẫn đưa đồ ăn ra cho nó”.

Câu chuyện và bức ảnh đứng canh trước mộ chủ đã được lan truyền trên mạng xã hội, có sức lay động tới hàng triệu người trên thế giới.

Trước đây, tại Argentina, chú chó Capitan trở nên nổi tiếng vì lòng trung thành không rời mộ chủ suốt 11 năm. Câu chuyện của Capitan khiến cư dân địa phương xúc động, cảm phục. Chính quyền địa phương lên kế hoạch xây dựng tượng đài để tôn vinh lòng trung thành của nó.

Qua nhiều câu chuyện, điều chúng ta có thể cảm nhận được là trái tim của những chú chó luôn giàu tình yêu thương. Chỉ có điều chúng ta không thể hiểu được ngôn ngữ của chúng để có thể hiểu hết được tình tình ấy.

Hoàng Dung (lược dịch) / Infonet

Leave a Reply