Chủ tịch Hà Nội: Tôi tin cô gái nhiễm Covid-19 không dự khai trương Uniqlo

Gần 24h đêm qua, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội – đã trực tiếp gọi điện thoại cho cô gái dương tính với Covid-19 và được xác nhận cô gái này không dự khai trương cửa hàng Uniqlo.

Sau cuộc họp khẩn về trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội, gần 24h đêm qua, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội – đã trực tiếp gọi điện cho bệnh nhân N.H.N. đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương (cở sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) để xác minh thông tin được dư luận quan tâm.

Nội dung cuộc gọi điện gấp trong đêm giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với bệnh nhân đầu tiên trên địa bàn TP dương tính với Covid-19 nhằm xác minh thông tin, cô 26 tuổi này có dự khai trương cửa hàng Uniqlo trên phố Phạm Ngọc Thạch hay không.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Chung nói: “Tôi là người trực tiếp gọi điện cho bệnh nhân và có lòng tin rằng cô gái không xuất hiện ở sự kiện khai trương Uniqlo”. 

Cụ thể, theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, bệnh nhân N.H.N. sau khi từ Nội Bài trở về đã ở tại địa chỉ nhà riêng tại phường Trúc Bạch từ sáng 2/3. Đến 14h ngày 5/3, lái xe đã chở cô này đến Bệnh viện Hồng Ngọc khám bệnh.

“Đến 17h ngày 5/3, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tiếp nhận bệnh nhân này. Còn cửa hàng Uniqlo ở Hà Nội khai trương vào ngày 6/3 thì không thể có chuyện người này tham dự được”, ông Nguyễn Đức Chung phân tích.

Trước đó, ngay khi có thông tin xuất hiện bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam và là bệnh nhân đầu tiên trên địa bàn TP Hà Nội dương tính với Covid-19, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt thông tin cô gái 26 tuổi này đến dự lễ khai trương cửa hàng Uniqlo trên phố Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa, TP Hà Nội), khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Quang Phong – Dân Trí

Leave a Reply