Clinton muốn điều tra quan hệ Trump – Putin sau bạo loạn Đồi Capitol

Clinton cho rằng quốc hội nên xem xét lịch sử điện đàm giữa Trump và Putin để tìm hiểu quan hệ của họ trong vụ bạo loạn ở Đồi Capitol.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm 19/1 cho biết trên Twitter rằng bà đã trò chuyện với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi về vai trò của Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong vụ bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

“Tôi rất muốn xem lịch sử cuộc gọi của ông ấy, để xem liệu ông ấy có nói chuyện với Putin vào ngày nhóm bạo loạn xông vào tòa nhà quốc hội hay không”, bà nói.

Clinton cho biết đã gợi ý với Chủ tịch Hạ viện thành lập một ủy ban như sau vụ khủng bố 11/9 để tìm hiểu chính xác nguyên nhân dẫn tới vụ bạo loạn gây chết người tại Đồi Capitol. Pelosi trả lời bà ủng hộ thành lập một ủy ban như vậy và nhớ lại đã từng nói với Trump rằng “Với ngài, ngài Tổng thống, mọi con đường đều dẫn tới Putin”.

“Tôi không biết Putin có hứa hẹn gì với ông ấy về chính trị, tài chính hay chuyện riêng tư, nhưng những gì xảy ra tuần trước là món quà với Putin”, Pelosi nói, gọi những kẻ tham gia bạo loạn là “con rối của Putin”.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ cũng cho rằng nhiều thành viên quốc hội ủng hộ mạnh mẽ việc thành lập một ủy ban điều tra kiểu 11/9.

Đại diện của Pelosi và Clinton không trả lời yêu cầu bình luận của báo chí.

Clinton hồi đầu tháng bày tỏ ủng hộ việc xem xét bãi nhiệm Trump lần hai, nhưng khẳng định vấn đề cốt lõi dẫn tới bạo loạn ở Đồi Capitol là chủ nghĩa da trắng thượng đẳng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Hồng Hạnh (Theo Fox News) – VnExpress

Leave a Reply