Cô dâu chết trong đám cưới, chú rể lấy luôn em vợ

Nisha (khoanh tròn), em gái của cô dâu, chụp ảnh cùng các chị em trong đám cưới trước khi cô dâu tử vong. Ảnh: IANS.

ẤN ĐỘ – Cô dâu bị đau tim và chết khi làm đám cưới ở Uttar Pradesh, nên chú rể lấy em vợ sau khi thi thể được chuyển đến phòng khác.

Chú rể Mangesh Kumar và gia đình hôm 27/5 đến nhà cô dâu Surbhi ở làng Samspura, huyện Etawah, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ để làm lễ cưới. Khi đang trao vòng hoa theo nghi lễ truyền thống, cô dâu kêu khó chịu và gục xuống.

Gia đình vội đưa Surbhi đến cơ sở y tế, nhưng các bác sĩ tuyên bố cô đã tử vong vì lên cơn đau tim. Gia đình đưa thi thể cô trở về nhà và đặt trong một căn phòng khác.

“Chúng tôi không biết phải làm gì trong tình huống này. Cả hai gia đình đã ngồi lại với nhau và ai đó gợi ý rằng em gái tôi Nisha nên kết hôn với chú rể”, anh trai của cô dâu, Saurabh, nói. “Gia đình đã thảo luận về vấn đề này và cả hai đều đồng ý”.

Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng chính chú rể đã yêu cầu bố mẹ cô dâu cho cưới em gái của cô và gia đình đã đồng ý.

“Đó là tình huống kỳ lạ vì đám cưới của em gái tôi diễn ra, trong khi thi thể một người em khác của tôi đang nằm trong căn phòng khác”, Saurabh nói thêm.

Sau đám cưới, gia đình lập tức tổ chức đám tang cho cô dâu xấu số.

“Đó là quyết định khó khăn đối với gia đình chúng tôi”, Ajab Singh, chú của cô dâu, nói. “Cháu gái nằm chết trong phòng này và đám cưới cháu gái khác đang diễn ra trong phòng khác. Chưa bao giờ chúng tôi trải qua những cảm xúc lẫn lộn như vậy”, ông cho hay.

Hôn nhân sắp đặt ở Ấn Độ có từ nhiều thế kỷ trước để các gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu duy trì địa vị và củng cố tài sản. Hình thức hôn nhân này hiện vẫn phổ biến ở các vùng nông thôn của quốc gia Nam Á này, dẫn đến nhiều cuộc hôn nhân không tình yêu. Chi phí đám cưới thường do nhà gái lo liệu, cùng của hồi môn mang về nhà chồng, nên có những phụ nữ trưởng thành không thể lấy chồng vì gia đình quá nghèo.

Huyền Lê (Theo Times of IndiaNY Post) – VnExpress

Leave a Reply