Cố lên nước Mỹ, cố lên Tổng Thống Donald Trump

Tính đến ngày hôm nay 27-3, số ca nhiễm ở Mỹ đã lên hơn 85.594 ca, số ca tử vong là 1.300 ca. Đúng là cơn ác mộng.

Lệnh “shelter in place” (tạm dịch: tạm trú tại chổ) đã được đưa ra từ lâu. Tuy nhiên, bất chấp các cảnh báo về bệnh dịch, người dân tại nhiều nơi vẫn tụ tập vui chơi trên đường phố, tại công viên và bãi biển.

Dù chính quyền bang California đã ra lệnh cho dân chúng ở nhà, nhiều người vẫn đổ xô về bãi biển Huntington tại thành phố Los Angeles vào hôm 21/3 để vui chơi. Ở New york và Washington DC, người dân vẫn tập trung tại công viên để hóng gió, ngắm hoa anh đào.

Mới đây nhất ngày 26/3, cảnh tượng một cô gái khỏa thân đã cố trèo lên bức tượng bò bằng đồng Charging Bull – biểu tượng của khu tài chính phố Wall (New york) để chụp ảnh.

Cô gái chỉ đội mũ và đi boots cao cổ, cưỡi lên tượng bò phố Wall, trong khi một người bạn của cô nàng cố gắng ghi lại khoảnh khắc này bằng chiếc smartphone của mình.

Hình ảnh không chỉ gây khó chịu vì sự phản cảm mà điều đáng nói hơn, nó được ghi lại trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan nhanh tại Mỹ càng khiến nhiều người bức xúc. Trong các biện pháp an toàn được khuyến cáo có bao gồm việc hạn chế người dân ra đường và giữ khoảng cách xã hội.

Hết thuốc chữa cho các thể loại trên rồi. Các bác sĩ thì đang cố gắng chữa bệnh, tìm ra thuốc, tìm ra vaccine. Còn những con người này thì lại lo vui chơi cho bản thân, gây ảnh hưởng chung cho cộng đồng.

Tổng thống Trump và cả nước Mỹ thì cố làm tất cả để chống dịch. Còn những người này thì đang cố tình phá hoại nước Mỹ.

Cho đến giờ thì dịch bệnh đã lan tràn khắp mọi nơi. Chỉ mong các bác sĩ sớm tìm ra loại thuốc có thể khống chế dịch corona này lại.

Mọi người hãy chung tay ra sức làm hết khả năng những gì mình có thể cho nước Mỹ trong lúc này. Cầu mong bình an cho tất cả con dân nước Mỹ.

Duy Ly

Leave a Reply