Con trai thuyết phục Biden ủng hộ mối tình với chị dâu

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) cùng con trai Hunter Biden và cháu nội chuẩn bị lên Không lực Một hôm 26/3. Ảnh: AP.

Hunter Biden tiết lộ từng thuyết phục cha công khai ủng hộ mối tình với chị dâu sau khi báo chí phát hiện quan hệ giữa hai người.

“Tôi nói: ‘Bố, nếu mọi người biết chuyện của chúng con nhưng lại nghĩ bố không tán thành, mối quan hệ đó có vẻ thật sai trái”, Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden, viết trong cuốn sách “Những điều tươi đẹp”, kể về nỗ lực thuyết phục cha ủng hộ tình cảm của anh với chị dâu Hallie Biden năm 2017.

Joe Biden khi đó mới rời Nhà Trắng sau hai nhiệm kỳ làm phó tổng thống dưới thời Barack Obama, còn Hunter vẫn là chồng hợp pháp của Kathleen. Beau Biden, chồng của Hallie và là anh trai của Hunter, qua đời năm 2015 do ung thư não.

Hunter nói rằng anh và Hallie “vô cùng may mắn” khi được gia đình ủng hộ mối quan hệ bất thường của họ, sau khi Beau qua đời.

Hunter nói với cha rằng các cháu của ông sẽ rất buồn nếu ông không đưa ra tuyên bố tích cực về mối quan hệ này. “Bọn trẻ phải biết chuyện này không có gì sai trái, và người có thể nói với chúng chỉ có bố”, Hunter thuyết phục cha.

Biden sau đó đồng ý với đề nghị này. “Tất cả chúng tôi đều cảm thấy may mắn khi Hunter và Hallie tìm được sự đồng điệu ở nhau và gắn bó với nhau sau mất mát như vậy. Tôi và Jill hoàn toàn ủng hộ và rất mừng cho các con”, Biden cho biết trong tuyên bố khi đó.

Hunter khi đó đã ly thân với vợ mình là Kathleen, nhưng đến năm 2017 họ mới ly hôn. Tuy nhiên, trong thời gian hẹn hò với Hallie, Hunter lại có con với một vũ nữ thoát y vào tháng 8/2018.

Hunter và Hallie chia tay vào tháng 4/2019, anh giải thích rằng họ không chịu được áp lực từ công chúng. “Tôi đã điên cuồng cố giữ lấy một phần của anh trai, và tôi nghĩ Hallie cũng đang làm như vậy”, Hunter viết trong cuốn sách.

Beau Biden qua đời ở tuổi 46 sau nhiều năm chiến đấu với căn bệnh ung thư não. Joe Biden từng cho biết cái chết của con trai khiến ông không có tâm trí tranh cử tổng thống năm 2016, dù nhiều cử tri đảng Dân chủ hối thúc.

Huyền Lê (Theo NY Post) – VnExpress

Leave a Reply