Cụ 70 tuổi sinh con đầu lòng

ẤN ĐỘ – Cụ bà Jivunben Rabari trở thành một trong những sản phụ cao tuổi nhất thế giới khi sinh con ở tuổi 70 bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Cụ bà Rabari và chồng Maldhari, 75 tuổi, ở làng Mora, bang Gujurat, đã kết hôn được 45 năm và luôn mong mỏi có được mụn con. Tới tận tháng này, vợ chồng bà Rabari mới đón con trai đầu lòng thông qua phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Rabari cho biết bà không có giấy tờ tùy thân để chứng minh tuổi tác, song khẳng định đã 70 tuổi. Điều này khiến bà trở thành một trong những sản phụ cao tuổi nhất thế giới.

“Lần đầu họ đến tìm tôi, tôi đã nói rằng họ không thể có con ở độ tuổi như vậy, nhưng họ khăng khăng phải sinh được em bé. Họ nói nhiều thành viên trong gia đình họ cũng đã làm phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm”, bác sĩ Naresh Bhanushali nói về vợ chồng cụ Rabari, thêm rằng trường hợp của hai người rất hiếm.

Cụ bà Ấn Độ Mangayamma Yaramati năm 2019 cũng gây chú ý vì sinh thường hai bé gái ở tuổi 73 nhờ thụ tinh trong ống nghiệm. Năm 2016, bà Daljinder Kaur, một phụ nữ Ấn Độ khác, cũng hạ sinh con trai ở tuổi 70 nhờ phương pháp tương tự.

Hầu hết phụ nữ đều trải qua thời kỳ mãn kinh từ khoảng năm 50 tuổi, nên việc mang thai tự nhiên ở độ tuổi 70 gần như không thể. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, phụ nữ vẫn có thể mang thai khi cao tuổi, miễn là tử cung khỏe mạnh.

Ngọc Ánh (Theo Sun) – VnExpress

Leave a Reply