Cựu ngoại trưởng Mỹ Pompeo gia nhập viện chính sách bảo thủ

Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được cho là sẽ ở lại thủ đô Washington để gia nhập Viện Hudson, một cơ quan nghiên cứu chính sách bảo thủ.

Pompeo đã nhận một công việc tại Viện Hudson, nơi ông sẽ có cơ hội tham gia vào các cuộc thảo luận về chính sách và tiếp cận gần với những nhà ủng hộ quan trọng của đảng Cộng hòa, truyền thông Mỹ ngày 26/1 đưa tin. Đây được cho là động thái nhằm dọn đường để cựu ngoại trưởng Mỹ có thể tranh cử tổng thống vào năm 2024, giới quan sát nhận định.

“Tôi rất vui khi được gia nhập Viện Hudson và mong muốn được đóng góp sức mình vào sứ mệnh thúc đẩy vai trò lãnh đạo và hợp tác toàn cầu của Mỹ”, Cựu ngoại trưởng Pompeo cho biết trong một văn bản trả lời trang tin Axios.

Viện Hudson nổi tiếng trong cộng đồng những chính trị gia bảo thủ, những người coi nó như là nền tảng để đề xuất các chính sách.

“Thành tích mẫu mực của ngoại trưởng Pompeo đối với các giá trị làm nền tảng cho sứ mệnh của chúng tôi khiến đây trở thành một cơ hội hợp tác thú vị”, Sarah May Stern, chủ tịch hội đồng quản trị Viện Hudson, cho hay.

Một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức, cựu ngoại trưởng Pompeo đã đăng dòng tweet “1.384 ngày”, đúng bằng số ngày đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Vũ Hoàng (Theo NYPost, Axios) – VnExpress

Leave a Reply