Đi siêu âm thấy bác sĩ cứ đếm nhẩm, bà mẹ nghĩ mình mang thai đôi nhưng liền bật khóc khi nghe kết luận cuối cùng

Sau khi nghe bác sĩ siêu âm đưa ra kết luận, bà mẹ bật khóc vì hạnh phúc và cũng vì lo sợ.

Ngày 11/3 vừa qua, vợ chồng chị Taylor Becher và anh Lance Thompson, đến từ Albertville, Minnesota (Mỹ), đã khiến cả ê-kíp đỡ đẻ đều phải ngạc nhiên sửng sốt khi họ chào đón 4 cô con gái sinh tư giống nhau như đúc. 

Tỷ lệ thụ thai tự nhiên bốn em bé giống hệt nhau như vậy là 1/15 triệu ca sinh. Tỷ lệ vô cùng hiếm gặp.

Chị Taylor nói: “Khi ở tuần thứ 8 của thai kỳ, nghe bác sĩ đếm tôi đoán mình mang thai đôi. Nhưng đột nhiên bác sĩ kêu là “Không, có 3 em bé cơ”

Bà mẹ ngỡ ngàng. Chị còn định hỏi bác sĩ có đùa không nhưng câu nói này đã cắt ngang bởi “Có tất cả 4 nhịp tim”. Điều này có nghĩa là chị Taylor sẽ có thêm 4 đứa con, cộng thêm bé Linden (21 tháng nữa) là 5. Chị bật khóc.

“Nghe tin mình mang thai bốn, tôi rất hạnh phúc, nhưng tôi cũng rất sợ hãi. Vì số con càng nhiều, rủi ro càng tăng”, chị Taylor cho biết. Và anh Lance đã phải trấn tĩnh, động viên vợ bình tĩnh suốt thai kỳ.

Đến 31 tuần 6 ngày, 4 cô công chúa lần lượt chào đời trong niềm vui tột độ của bố mẹ. Sawyer là em bé nặng cân nhất 1,4kg, và nhẹ nhất là Lakely có cân nặng 1,1kg. 

Còn Kennedy và Aurora có số cân nặng nằm ở khoảng giữa. Tuy nhiên, dù nhẹ cân nhất nhưng Lakely lại là em bé duy nhất không cần hỗ trợ của máy thở.

Bà mẹ 5 con hy vọng, các con của mình sẽ được xuất viện vào tháng tới để về nhà gặp anh trai của mình. 

“Linden là một cậu bé đáng yêu và dễ thương. Khi còn mang bầu, tôi hay hỏi con có muốn thơm em không thì thằng bé luôn hôn vào bụng tôi”, chị Taylor cho biết thêm.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/di-sieu-am-thay-bac-si-cu-dem-nham-ba-me-nghi-minh-mang-thai-doi-nhung-lien-bat-khoc-khi-nghe-ket-luan-cuoi-cung-222020213212946574.htm

Leave a Reply