Đi viếng đám tang, 53 cán bộ nhân viên Bệnh viện huyện Bình Chánh bị cách ly

TTO – Ban giám đốc cùng nhiều lãnh đạo khoa phòng Bệnh viện huyện Bình Chánh TP.HCM vừa phải bị cách ly do có tiếp xúc với người nhà của một ca dương tính với COVID-19 trong một đám tang.

Ngày 25-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết trên 50 cán bộ y tế của Bệnh viện huyện Bình Chánh phải đi cách ly tập trung do trước đó có tiếp xúc với người nhà của một ca dương tính với virus corona trong một đám tang.

Theo thông tin Tuổi Trẻ Online có được, sự việc xuất phát từ trường hợp anh H.T.H. (26 tuổi, ngụ tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với Covid-19 sáng 24-3.

Người này là du học sinh ở Mỹ nhập cảnh về Việt Nam ngày 10-3, cháu ruột một bác sĩ phó khoa khám bệnh Bệnh viện huyện Bình Chánh.

Ngày 23-3, ông nội của H., cũng là cha của bác sĩ này, qua đời nên tất cả người thân trong gia đình về chịu tang. Thời điểm này, anh H.T.H. cũng có mặt và tiếp xúc gần với những người thân trong gia đình.

“Cùng ngày, tất cả trên 50 anh, chị, em của bệnh viện đến viếng đám tang và có tiếp xúc với đồng nghiệp. Do bác sĩ này là lãnh đạo của khoa nên ban lãnh đạo bệnh viện gần như đều có mặt như giám đốc bệnh viện, trưởng các phòng kế hoạch tổng hợp, quản lý chất lượng, tài chính kế toán… Chỉ một số lãnh đạo khoa phòng bận việc chưa dự đám tang lúc đó không phải cách ly”, nguồn tin cho hay.

Từ hôm nay (25-3), tất cả các cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện đã được cách ly tại một khu cách ly tập trung ở huyện Hóc Môn. Mọi công tác điều hành đều phải thực hiện từ xa.

Theo tìm hiểu, từ khi về Việt Nam (ngày 10-3), anh H. có lịch trình di chuyển và tiếp xúc khá dày đặc với nhiều người, ở nhiều nơi. Tất cả các lần tiếp xúc, H. đều mang khẩu trang.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cùng ngày, đại diện UBND huyện Bình Chánh xác nhận có tổng cộng 53 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện huyện Bình Chánh đi đám tang và được cách ly tập trung tại Hóc Môn.

Hiện tại, UBND huyện đang khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM rà soát người dân và đại diện ban ngành khác (nếu có) dự đám tang để có các biện pháp cách ly theo đúng quy định.

HOÀNG LỘC – TIẾN LONG (TTO)

Nguồn: https://tuoitre.vn/di-vieng-dam-tang-53-can-bo-nhan-vien-benh-vien-huyen-binh-chanh-bi-cach-ly-20200325162748583.htm

Leave a Reply