Đồng hồ xa xỉ của Biden gây chú ý

Tân tổng thống Mỹ Joe Biden gây chú ý khi được phát hiện đeo một chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000 USD trong lễ nhậm chức.

Ông Joe Biden chọn đeo một chiếc đồng hồ Rolex Datejust làm bằng thép không rỉ với mặt số màu xanh lam trong ngày đầu tiên ở Nhà Trắng 20/1. Tờ New York Times đã đăng một bài viết có tiêu đề “Có phải một chiếc Rolex trên cổ tay của Biden?” và cho rằng ông đã phá vỡ truyền thống của một số tổng thống trước đây như Bill Clinton, George W Bush và Barack Obama, những người chọn đeo đồng hồ rẻ tiền hơn.

Người dùng Twitter sau đó đã lên tiếng bảo vệ lựa chọn của tân Tổng thống Mỹ và mỉa mai tờ báo về việc đăng thông tin này.

“Không có gì sốc khi Joe Biden có thể đeo một chiếc Rolex. Ông ấy đã làm việc chăm chỉ ít nhất 50 năm ở những công việc chính phủ được trả lương cao. Sẽ là một dấu hiệu cho thấy ông ấy không có khả năng quản lý thu nhập của mình nếu không đủ tiền mua một chiếc đồng hồ đẹp vào thời điểm này của cuộc đời”, một người bình luận.

“Joe Biden luôn là một trong những người ít giàu có nhất trong lĩnh vực chính trị trong suốt 44 năm làm thượng nghị sĩ và phó tổng thống”, người khác viết. “Khi rời nhiệm sở ở tuổi 74, ông ấy mới có cơ hội kiếm tiền. Ông ấy đã nắm lấy nó. Tôi không ghen tỵ gì với người công chức 78 tuổi đã làm việc cả đời mình về chiếc Rolex và (xe đạp) Peloton”.

“Tạ ơn Chúa. Chúng ta đã trở lại những ngày xưa tươi đẹp ngớ ngẩn với những vụ bê bối như đồng hồ, bộ suit màu nâu, mù tạt Dijon. Thế tốt hơn nhiều những bê bối như nổi loạn, chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, trẻ em bị tách khỏi cha mẹ, tham nhũng, những người mẫu thoát y, lạm dụng quyền lực…”, bình luận viên Ana Navarro của CNN mỉa mai, nhắc tới những sự việc từng gây tranh cãi liên quan tới cựu tổng thống Barack Obama.

Clinton đeo một chiếc đồng hồ kỹ thuật số bằng nhựa Timex Ironman trong suốt thời gian làm tổng thống, còn George W Bush chọn một chiếc Timex Indiglo. Obama đeo những chiếc đồng hồ giá tầm trung của các công ty Mỹ như Shinola và Jorg Gray có giá chưa tới 500 USD.

John F Kennedy sở hữu một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhưng chưa bao giờ thực sự đeo. Đó là một chiếc Rolex Day-Date mà Marilyn Monroe tặng ông vào dịp sinh nhật, khắc dòng chữ “Jack, luôn luôn có tình yêu từ Marilyn. Ngày 29 tháng 5, 1962”.

Donald Trump chọn đeo những chiếc đồng hồ vàng của Patek Philippe, Vacheron Constantin và Rolex.

Trong bộ sưu tập đồng hồ của Biden còn có một chiếc Omega Speedmaster Moonwatch Professional và một chiếc Omega Seamaster Diver 300M, cả hai có giá từ 5.000 đến 6.000 USD.

Anh Ngọc (Theo Independent) – VnExpress

Leave a Reply