Dự hội nghị cùng người nhiễm Covid-19, Tổng thống Trump nói gì?

Tổng thống Donald Trump vừa bác bỏ những lo ngại về việc ông đã tiếp xúc với một người nhiễm Covid-19 và tuyên bố rằng ông không quan tâm “chút nào” về việc virus corona lan đến gần Nhà Trắng hơn sau khi thủ đô Washington ghi nhận ca nhiễm đầu tiên.

Các quan chức Maryland cho biết, một người đàn ông tham dự Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) được tổ chức ở bang Maryland của Mỹ từ 26/2 đến 29/2 đã xét nghiệm dương tính với virus corona. 

Điều đáng nói là cả Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence cùng nhiều quan chức hàng đầu của Mỹ cũng có mặt tại CPAC.

“Người này bị nhiễm virus trước khi đến sự kiện. Bệnh viện ở New Jersey đã cách ly bệnh nhân và tiến hành xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) sau đó xác nhận kết quả dương tính”, Liên đoàn Bảo thủ Mỹ, nhà tổ chức hội nghị hôm qua đăng dòng trạng thái trên Twitter.

Nhà Trắng ngày 7/3 tuyên bố không có dấu hiệu nào cho thấy ông Trump cũng như ông Pence đã gặp gỡ hoặc ở gần với người đàn ông nhiễm Covid-19.

Thông báo của Liên đoàn Bảo thủ Mỹ cũng xác nhận, bệnh nhân nhiễm Covid-19 không tiếp xúc với ông Trump và ông Pence.

“Bệnh nhân không tiếp xúc với Tổng thống hay Phó tổng thống, cũng như không có mặt tại các sự kiện trong hội trường chính”, thông báo viết.

Về phần ông Trump, khi được hỏi liệu ông có lo ngại về việc virus corona tiến gần hơn tới Nhà Trắng trong bối cảnh thủ đô Washington ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên hay không, ông Trump tuyên bố: “Ồ không, tôi không quan tâm chút nào. Chúng tôi đã làm một công việc tuyệt vời”.

Mỹ hiện ghi nhận 437 ca nhiễm Covid-19, trong đó 19 người đã tử vong. Các bang Washington, California, Florida, Maryland và New York đã công bố tình trạng khẩn cấp vì Covid-19. Dịch khởi phát từ Vũ Hán từ tháng 12/2019 đã xuất hiện tại 102 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 106.000 người nhiễm bệnh, gần 3.600 người tử vong và gần 59.000 ca đã phục hồi.

Minh Nhật – Dân Việt

Leave a Reply