Hàng trăm người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện

Hàng trăm người ngồi gần nhau cầu nguyện trong khi không đeo khẩu trang tại Telangana, vào thời điểm Ấn Độ đang chìm trong làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Người Hồi giáo đến nhà thờ Mecca Masjid, gần tượng đài nổi tiếng Charminar ở thành phố Hyderabad để cầu nguyện vào thứ sáu cuối cùng của tháng Ramadan ngày 7/5. Họ không tuân thủ khuyến nghị giãn cách xã hội của các chuyên gia y tế.

Vài giờ sau sự kiện này, chính quyền Telangana ra lệnh cấm tụ tập đông người để giảm thiểu rủi ro Covid-19. Không quá 100 người được phép dự đám cưới và 20 người dự đám tang. Bất kỳ hoạt động tụ tập công khai khác nào, dù là mục đích xã hội, chính trị hay tôn giáo cũng bị cấm ở bang này.

Các cuộc tụ họp tôn giáo và các cuộc mít tinh chính trị đã bị chỉ trích là những sự kiện liều lĩnh vào thời điểm rất khó khăn cho người dân do làn sóng đại dịch thứ hai. Bang Telangana gần đây báo cáo gần 6.000 ca Covid-19 mới mỗi ngày. Thành phố Hyderabad, thủ phủ của bang, ghi nhận hơn 1.000 ca mới mỗi ngày. Bang này đang thiếu vaccine và họ ưu tiên những người đã tiêm mũi đầu.

Ấn Độ ghi nhận 21,9 triệu ca nhiễm và 240.000 người chết. Chính quyền Modi không ra lệnh phong tỏa toàn quốc vì lo ngại về hệ quả kinh tế. Tuy nhiên, khoảng một nửa số bang đã áp lệnh phong tỏa toàn diện, phần còn lại áp lệnh phong tỏa một phần.

Phương Vũ (Theo NDTV) – VnExpress

Leave a Reply