Hoàng gia Anh ngỡ ngàng khi Harry viết hồi ký

Thành viên hoàng gia Anh đều ngạc nhiên trước thông tin Harry sắp xuất bản hồi ký, hứa hẹn tiết lộ thêm nhiều thông tin “thâm cung bí sử”.

Tờ Sun hôm 20/7 dẫn các nguồn thạo tin cho biết Harry đã bắt tay viết hồi ký với nhà xuất bản Mỹ Penguin Random House “được một năm”, song các thành viên hoàng gia Anh đều không hề hay biết.

“Quyết định xuất bản một cuốn sách về gia đình của Harry là chưa từng có”, nguồn tin nói.

Người này lưu ý thêm sau sự kiện khánh thành bức tượng tưởng nhớ cố Công nương Diana, Harry và các thành viên hoàng gia Anh vẫn chưa hóa giải được bất kỳ mâu thuẫn nào. “Nếu xảy ra thêm bất cứ điều gì, quan hệ giữa Harry và Thái tử Charles chỉ trở nên tồi tệ thêm”, nguồn tin nhấn mạnh.

Một nguồn tin khác thân cận với Thái tử Charles cũng cho biết ông rất kinh ngạc về chuyện Harry viết hồi ký, trong đó có thể tiết lộ thêm nhiều chuyện bí mật của hoàng gia. Một phát ngôn viên của Harry thừa nhận anh mới chỉ nói với gia đình về cuốn hồi ký “mới đây”.

Harry hôm 19/7 thông báo đạt thỏa thuận viết hồi ký do nhà xuất bản Mỹ Penguin Random House phát hành vào năm 2022, lợi nhuận sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện. Công tước xứ Sussex nói thêm anh rất biết ơn vì có cơ hội chia sẻ những câu chuyện đời mình “chính xác và hoàn toàn trung thực”.

“Trong một cuốn hồi ký gần gũi và chân thành từ một trong những người có sức ảnh hưởng nhất thời đại chúng ta, Harry sẽ lần đầu chia sẻ thẳng thắn về những trải nghiệm, mất mát và bài học cuộc sống đã tạo nên anh ấy ngày nay”, nhà xuất bản Penguin Random House ra tuyên bố.

Quan hệ giữa Harry và hoàng gia Anh dường như nguội lạnh từ khi vợ chồng anh từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia, chuyển tới Mỹ sinh sống. Căng thẳng tiếp tục dâng cao sau khi Harry và Meghan tiết lộ nhiều chuyện “thâm cung bí sử” của hoàng gia Anh trong cuộc phỏng vấn với nhà đài Mỹ hồi tháng 3. Tuy nhiên, nhiều câu chuyện hai vợ chồng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn sau đó đều bị bóc mẽ là không đúng sự thật.

Ngọc Ánh (Theo Sputnik) – VnExpress

Leave a Reply