Hoàng tử William ‘không thấy bị mắc kẹt’ trong hoàng gia

Harry nói “thấy tiếc” khi anh trai bị “mắc kẹt” trong hoàng gia và phải đi theo con đường định sẵn, nhưng Hoàng tử William không cảm thấy như vậy.

Các nguồn tin thân cận hoàng gia Anh hôm 22/3 cho biết Hoàng tử William không thấy anh bị “mắc kẹt” trong hệ thống quân chủ Anh và không đồng tình khi em trai Harry nói anh đang đi “sai hướng”.

Thay vào đó, Công tước xứ Cambridge, người đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng Anh, chấp nhận vai trò, bổn phận và con đường anh đã được định hướng từ trước.

“Anh ấy là một người cháu rất tôn trọng nghĩa vụ của Nữ hoàng Anh”, nguồn tin nói.

Trong cuộc phỏng vấn “bom tấn” với nhà đài Mỹ CBS hôm 7/3, Harry đã nói bố, Thái tử Charles, anh trai William cũng như bản thân anh đều bị “mắc kẹt” trong hoàng gia và anh thấy tiếc vì điều ấy.

“Tôi đã bị kẹt lại, không thể tìm lối thoát. Tôi bị mắc kẹt mà cũng không hề hay biết điều ấy. Các thành viên khác trong gia đình cũng bị như thế. Bố và anh trai tôi, họ đều bị mắc kẹt, không thể rời đi”, Harry nói.

Thái tử Charles là người đứng đầu danh sách kế vị ngai vàng, theo sau là Hoàng tử William. Các con của William là hoàng tử bé George, công chúa Charlotte và hoàng tử bé Louis xếp lần lượt thứ ba, bốn và năm trong danh sách kế vị. Harry là người thứ sáu trong danh sách.

Các nguồn tin trước đó cũng cho biết Hoàng tử William cảm thấy cách Harry và Meghan phản ứng khi Nữ hoàng yêu cầu họ dừng sử dụng từ “hoàng gia” là “xúc phạm” và thiếu tôn trọng bà.

Khi nhận được yêu cầu này từ Nữ hoàng, Harry và Meghan phản ứng bằng cách đăng tuyên bố trực tuyến: “Dù Hoàng gia Anh không có bất kỳ quyền tài phán nào về việc sử dụng từ ‘hoàng gia’ ở nước ngoài, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex không có ý định sử dụng từ ‘Hoàng gia Sussex’ … hay … ‘Hoàng gia'”.

William được cho là đang “quay cuồng” xử lý khủng hoảng sau cuộc phỏng vấn của em trai Harry. Bạn bè của anh cho biết anh vẫn “đau đáu” sau khi Harry xác nhận rạn nứt giữa hai anh em vẫn tiếp diễn.

Harry và William được cho là không gặp mặt nhau từ sau một sự kiện “khó xử” của khối thịnh vượng chung hồi tháng 3/2020, lần xuất hiện cuối cùng của vợ chồng Harry với tư cách thành viên hoàng gia. Họ dự kiến gặp lại nhau vào mùa hè này để khánh thành tượng của mẹ, Công nương Diana, người chết trong một vụ tai nạn xe ô tô ở Paris hồi tháng 8/1997.

Ngọc Ánh (Theo Daily Mail) – VnExpress

Leave a Reply