Khác biệt của ái nữ nhà Trump – Biden

Cha con Biden (trái) và cha con Trump. Ảnh: Twitter/andelawson – Instagram/ivankatrump

Trong khi Ivanka Trump thường xuất hiện trước công chúng và đóng vai trò cố vấn cho Tổng thống, Ashley Biden sống lặng lẽ và ít khả năng dấn thân chính trường.

Khi Joe Biden chuẩn bị nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 46, gia đình ông đang được chú ý và so sánh với gia đình Donald Trump, đặc biệt là hai đệ nhất ái nữ. Dù cả hai đều 39 tuổi, Ashley Biden và Ivanka Trump có rất nhiều khác biệt.

Học vấn

Ashley tốt nghiệp chuyên ngành nhân chủng học văn hóa tại Đại học Tulane ở New Orleans. Sau đó, cô lấy bằng thạc sĩ về công tác xã hội tại Đại học Pennsylvania. Công tác xã hội trở thành niềm đam mê của cô. Cô từng làm việc tại phòng khám sức khỏe tâm thần dành cho trẻ em và trung tâm chăm sóc, phục hồi nhân phẩm trẻ vị thành niên.

Trong khi đó, Ivanka theo học hai năm tại Đại học Georgetown danh tiếng ở Washington rồi chuyển đến Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania và có bằng cử nhân kinh tế. Cô đã sử dụng các kiến thức chuyên ngành của mình để phục vụ công việc kinh doanh.

Thương hiệu thời trang

Năm 2007, Ivanka ra mắt thương hiệu trang sức Ivanka Trump Fine Jewelry và ngay sau đó là nhãn hiệu quần áo mang tên mình. Mặc dù thương hiệu đạt được một số thành công, nó bị đóng cửa năm 2018, khi cô ngày càng bị chú ý về vai trò của mình trong công ty và nguy cơ xung đột lợi ích với vị trí cố vấn của cô trong Nhà Trắng.

Ashley ra mắt thương hiệu thời trang Livelihood Collection năm 2017 vì mục đích từ thiện. Một phần lợi nhuận của thương hiệu được chuyển cho các chương trình giúp đỡ người khó khăn.

Hình ảnh mũi tên trong logo của Livelihood Collection nhằm tưởng nhớ Beau, người anh quá cố mất vì ung thư năm 2015 của cô.

“Beau là cây cung của tôi. Căn bệnh ung thư của anh ấy đã khiến tôi gục ngã “, Ashley nói năm 2019. “Nhưng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiến về phía trước, tiếp tục nhắm đến ước mơ của mình”.

Mạng xã hội

Là con gái của một tỷ phú kiêm sao truyền hình thực tế, Ivanka đã được chú ý từ khi còn nhỏ. Tài khoản Instagram của cô có hơn 7,6 triệu người theo dõi. Ivanka thường xuyên cập nhật ảnh cô tham gia các sự kiện và ảnh gia đình trên tài khoản này.

Mặc dù có người bố là chính trị gia trong nhiều thập kỷ, Ashley lại có cuộc sống lặng lẽ hơn. Tài khoản Instagram của cô được để ở chế độ riêng tư và cô rất ít xuất hiện trước công chúng. Ashley từng thừa nhận rằng cô cảm thấy không thoải mái ở những sự kiện đông người.

Trong những tháng cuối chiến dịch tranh cử của Biden, Ashley mới xuất hiện nhiều hơn khi tham gia cùng bố tại các sự kiện và giới thiệu ông tại hội nghị toàn quốc đảng Dân chủ. Tuy nhiên, cô không phải là gương mặt nổi bật trong chiến dịch của bố như Ivanka.

Vai trò trong chính quyền

Ngay sau khi Donald Trump nhậm chức, Ivanka trở thành cố vấn cho Tổng thống. Cô không được trả lương nhưng vị trí này rất quyền lực, khiến cô đóng vai trò quan trọng với các quyết sách của đất nước.

Mặc dù chính quyền Biden vẫn đang trong quá trình xây dựng, nhiều người tin rằng Ashley sẽ không đóng vai trò lớn trong nhiệm kỳ tổng thống của cha mình mà tiếp tục làm nhân viên công tác xã hội.

Diện mạo

Ivanka được biết đến với vẻ ngoài hoàn mỹ. Cô đã trở thành một biểu tượng phong cách với những bộ đồ, giày cao gót kiểu cách và mái tóc được chăm chút. Trong khi đó, Ashley ít trang điểm hơn, thích trang phục thoải mái, giản dị hơn và đi giày bệt.

Công việc của chồng

Chồng Ivanka, Jared Kushner, cũng đảm nhậm vị trí cố vấn cấp cao cho Trump. Anh thường xuyên xuất hiện bên cạnh bố vợ và đóng vai trò lớn trong các quyết sách của Nhà Trắng, đặc biệt là về vấn đề Trung Đông.

Howard Kerin, chồng của Ashley, là giáo sư trợ lý tai mũi họng và phẫu thuật đầu cổ tại Đại học Thomas Jefferson ở Philadelphia. Anh ít khả năng từ bỏ sự nghiệp của mình để đóng góp cho sự nghiệp chính trị của bố vợ.

Phương Vũ (Theo SCMP) – VnExpress

Leave a Reply