Khu nghỉ dưỡng của Trump đóng cửa một phần vì Covid-19

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, nơi vợ chồng Trump sống sau khi rời Nhà Trắng, phải đóng cửa một phần để ngăn nCoV lây lan.

Một số nhân viên Mar-a-Lago phải cách ly “để đề phòng” và “một bộ phận của câu lạc bộ” bị đóng cửa trong thời gian ngắn, Reuters ngày 19/3 dẫn lời nguồn tin giấu tên cho biết.

Một email được gửi đến các thành viên câu lạc bộ cho biết dịch vụ phòng ăn và khu thư giãn ở bãi biển ngừng hoạt động vì một vài nhân viên gần đây dương tính với nCoV. Câu lạc bộ nhấn mạnh họ thực hiện “tất cả biện pháp ứng phó thích hợp”, bao gồm khử trùng các khu vực bị ảnh hưởng.

Trump và gia đình chuyển đến sống ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago vào 20/1, ngày người kế nhiệm Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Ông dành nhiều tuần để chơi golf, ăn tối với bạn bè, gặp gỡ các lãnh đạo đảng Cộng hòa và vạch ra tương lai chính trị khi ông cân nhắc tái tranh cử năm 2024. Không rõ tình trạng hiện tại của Mar-a-Lago ảnh hưởng đến cuộc sống nhà Trump như thế nào. Đại diện của Trump chưa đáp ứng yêu cầu bình luận.

Mar-a-Lago trong những tuần gần đây là địa điểm tổ chức một loạt sự kiện và hoạt động gây quỹ, trong đó có cuộc vận động cứu hộ chó. Trump đã bất ngờ ghé vào hội trường và phát biểu ngắn tại sự kiện này tuần trước.

Trump đã phải nhập viện vài ngày vào tháng 10/2020 vì nhiễm nCoV. Vợ ông Melania và con trai Barron cũng từng dương tính với nCoV. Một cố vấn giấu tên ngày 1/3 nói rằng Trump và phu nhân Melania đã bí mật tiêm vaccine Covid-19 trước khi họ rời Nhà Trắng.

Phương Vũ (Theo Reuters) – VnExpress

Leave a Reply