Kinh nghiệm thi quốc tịch Mỹ – Nguyen Hoang, Michigan – March 2021

Xin chào cả nhà ????

Sáng nay e đã thi đậu quốc tịch, mừng quá cả nhà ạ. Bao ngày lo lắng mất ngủ. Mình xin chia sẻ buổi phỏng vấn.

Mình ở Michigan

Nộp hồ sơ: 8/2020

Giấy miễn lăn tay: 11/2020

Phỏng vấn: 02/03/2021

Hôm nay phải nói là mình may mắn gặp đc anh officer quá dễ. Mình 1 phòng, officer 1 phòng. Mình thi qua ipad nên cũng giảm đỡ đc 1 phần nào căng thẳng. Đầu tiên là mình thi đọc, viết, 6 câu civics.

Tới phần thông tin cá nhân hỏi full name, xong rồi hỏi có đổi tên không? Tới birthday, tới phần married hỏi tên chồng rồi hỏi mấy đứa con, con tên gì? Con sanh ra ở đây hả? Rồi hỏi lại mình có 2 trips đúng không?

Rồi tới phần Yes/No, gần như mình bị hỏi hết 50 câu nhưng may mắn không bị hỏi means và có câu Have u pay taxes—Mình say Yes. Cuộc phỏng vấn mình chỉ có vậy thôi xong rồi mình passed, không nghĩ là đơn giản và dễ vậy. Mình cảm ơn officer quá trời.

Mình chia sẻ cách học cho các bạn luôn nha. Mình theo học lớp luyện thi quốc tịch của Nguoi Viet Cali mỗi tối thứ 3. Về phần học bài thì 100 câu mình nghĩ là dễ chắc bạn nào cũng dễ dàng vượt qua phần đó. Còn phần means là phần mọi người lo lắng nhìu nhất ạ, thì e học 5 câu yes trước, sau đó mới học những câu còn lại. Kinh nghiệm của em là học câu nào xong thì học means của câu đó luôn, mình nên hiểu nghĩa tiếng việt câu đó thì lúc đó học hiểu sẽ nhớ lâu hơn. Em học bằng giấy trước rồi viết ra. Khi học thuộc hết 100 câu và means thì sau đó e mới bắt đầu lên youtube luyện nghe và xem những cuộc phỏng vấn thử chỉ có vậy thôi ạ. E xin chúc cả nhà mình đều thi đậu quốc tịch, đi thi đều may mắn và gặp officer dễ giống em nha.

Bài viết đã được chỉnh sửa một ít bởi Nguoi Viet Cali nhằm mục đích dễ đọc và mang tính trung lập cao hơn.

Link gốc: https://www.facebook.com/groups/vietinca/permalink/2135793636561824

Leave a Reply