Làm Thế Nào Để Nhận Biết Một Công Ty Tư Vấn Định Cư Uy Tín?

Đâu là “chìa khóa” để giúp nhà đầu tư lựa chọn đúng một công ty tư vấn định cư uy tín nhất trước thực trạng “vàng thau lẫn lộn” của các công ty tư vấn mọc lên tràn lan như hiện nay?

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay thì việc lựa chọn một đất nước phát triển để lấy quốc tịch thứ hai cho cả gia đình đang là một nhu cầu tích cực và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vì thế, thị trường tư vấn định cư ngày càng được mở rộng với hàng trăm công ty lớn và nhỏ mọc lên “như nấm sau mưa” tại Việt Nam. Trước thực trạng “vàng thau lẫn lộn” của các công ty tư vấn không những làm băn khoăn đa số các nhà đầu tư khi muốn tìm hiểu và tiếp cận các chương trình định cư mà còn gây khó khăn cho những đơn vị chính thống. Vậy đâu là “chìa khóa” để giúp nhà đầu tư lựa chọn đúng một công ty tư vấn định cư uy tín nhất? Hãy cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết tổng hợp của First Global Visa – công ty tư vấn định cư châu Âu, thành viên của tập đoàn USIS Group

Lựa chọn đúng công ty tư vấn uy tín sẽ giúp cho việc định cư của gia đình nhà đầu tư được thuận lợi và giảm thiểu tối đa các rủi ro

Trực Tiếp Tham Khảo Hình Thức Và Quy Mô Của Công Ty

Đầu tiên, nhà đầu tư nên tự tìm hiểu trực tuyến các website của những đơn vị tư vấn định cư trên thị trường, hoặc hãy hỏi thăm kinh nghiệm từ bạn bè, người thân xem liệu họ có thể giới thiệu những đơn vị nào tốt nhất cho mình hay không? Nếu có điều kiện thì nhà đầu tư nên trực tiếp đến tham quan văn phòng của công ty đó để xem diện mạo công ty có khang trang, minh bạch không? Quy mô và đội ngũ của công ty đó có chuyên nghiệp như những gì quảng cáo hay không…? Nếu những yếu tố trên đều hoàn hảo thì đây cũng là một điểm cộng cho công ty này.

Nên Chọn Những Đơn Vị Tư Vấn Nhiều Kinh Nghiệm Và Thâm Niên Trong Ngành

Hãy chọn lọc những đơn vị am hiểu chuyên sâu về từng thị trường mình muốn định cư (Mỹ, Châu Âu, Úc…) và đơn vị đó phải đủ năng lực thẩm định những dự án đầu tư đồng thời phải có kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn chuẩn bị hồ sơ. Chính điều này giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình một dự án đầu tư tốt nhất cũng như tránh những trường hợp hồ sơ bị sai sót, giảm thiểu tối đa những thiệt hại về tiền bạc cũng như rút ngắn thời gian chuẩn bị quy trình hồ sơ.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên chú ý đến những thành tích nổi bật của công ty hoặc người thành lập, ban lãnh đạo của công ty đó xem nếu họ có đạt được những giải thưởng uy tín nào trong ngành di trú hay không? Việc đạt được những giải thưởng uy tín trong và ngoài nước cũng chứng minh rằng công ty đó đã được công nhận, kiểm duyệt khắt khe về năng lực chuyên môn từ những chuyên gia đầu ngành và những tổ chức uy tín. Từ đó, nhà đầu tư có thể an tâm khi cộng tác vì họ chính là những đơn vị thật sự chuyên nghiệp và uy tín, có thể đồng hành cùng mình từ giai đoạn bắt đầu tham gia chương trình đến khi nhận được visa và ổn định cuộc sống tại nước ngoài.

Hãy chọn lọc những đơn vị am hiểu chuyên sâu về từng thị trường mình muốn định cư

Chọn Tư Vấn Viên Có Kiến Thức Chuyên Sâu Và Tác Phong Chuyên Nghiệp

Không phải công ty nào cũng đủ tiềm lực để tuyển dụng hoặc đào tạo những tư vấn viên có kiến thức chuyên sâu về các chương trình di trú vì việc này đôi khi tốn kém khá nhiều chi phí và nhân lực. Vì vậy, nhà đầu tư ngoài việc quan tâm đến bề mặt, thành tích của công ty thì hãy chú ý đến phong cách và kiến thức của tư vấn viên.

Hãy hỏi họ nhiều hơn về đất nước và văn hóa nơi mình muốn định cư. Chính những tư vấn viên được huấn luyện bài bản và được công ty tạo điều kiện đi tu nghiệp, học tập tại nước ngoài mới có thể trả lời và phân tích cho khách hàng hiểu được những điểm an toàn cũng như rủi ro tồn tại trong dự án đầu tư.

Có thể nói những phân tích, lập luận của người tư vấn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý nhà đầu tư. Thực tế rằng có những nhà đầu tư chỉ cần sau một buổi tư vấn họ sẵn sàng ký hợp đồng ngay với đơn vị đó chỉ vì họ nhận thấy được sự chuyên nghiệp và không gian dối trong mắt người tư vấn.

Uy Thế Của Các Đối Tác Mà Công Ty Đó Đang Hợp Tác

“Mây tầng nào thì luôn bay chung với mây tầng đó” – Thật vậy, chỉ có những đơn vị hàng đầu mới có thể hợp tác với những đối tác ngang tầm đẳng cấp với mình. Vì vậy, khi trao đổi với tư vấn viên, nhà đầu tư nên dành thời gian để hỏi rõ về các đối tác của công ty (về luật sư, các trung tâm vùng, chủ đầu tư…) để xem thành tích và kinh nghiệm làm việc của họ thế nào? Có đạt những giải thưởng uy tín nào hay chưa? Chỉ có những đối tác uy tín mới có thể đưa ra những phân tích chuyên sâu, hỗ trợ tích cực và xuyên suốt nhất cho bộ hồ sơ của nhà đầu tư. Từ đó, việc cộng tác với công ty tư vấn sẽ diễn ra suôn sẻ và xác suất thành công cao hơn cho nhà đầu tư.

Tìm Hiểu Những Chứng Thực Khách Hàng Thành Công Của Công Ty

Nhà đầu tư cũng nên tìm gặp những khách hàng thành công “người thật, việc thật” của công ty đó. Hãy tham khảo xem công ty đó đã thực hiện bao nhiêu bộ hồ sơ thành công (track record)? Bao nhiêu khách hàng thực sự “an cư lạc nghiệp” tại đất nước mới sau khi tham gia chương trình? Bao nhiêu khách hàng đã được hoàn vốn đầu tư? Nhận lãi suất từ dự án (nếu có)…? Hiện nay có rất nhiều đơn vị tư vấn cung cấp số liệu track record “ảo” để chào mời khách hàng và rất nhiều nhà đầu tư đã mắc bẫy khi tham gia vào dự án “ma”. Từ đó, nhà đầu tư không những không được cấp visa mà còn mất luôn cả vốn đầu tư do sự nhẹ dạ, cả tin.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, sự phản hồi tích cực từ các nhà đầu tư khác đã làm việc cùng công ty tư vấn đó sẽ là một trong những bước để họ quyết định sự uy tín của công ty tư vấn ở mức nào và có thể trở thành người đồng hành với họ trên con đường đầu tư hay không.

Nhà đầu tư cũng nên tìm gặp những khách hàng thành công “người thật, việc thật” của công ty

Nên Chú Ý Đến Vai Trò Của Đơn Vị Luật Sư Có Đóng Góp Như Thế Nào Trong Quá Trình Làm Hồ Sơ

Một ví dụ đơn giản như sau: Chương trình EB-5 cần một luật sư di trú đại diện nhà đầu tư nộp hồ sơ lên Sở Di Trú Mỹ. Luật sư này cũng là cố vấn về luật di trú, giúp khách hàng những thủ tục cần thiết trong quá trình nộp hồ sơ. Đơn vị luật sư tốt phải có kinh nghiệm chuyên môn cao về luật di trú để hỗ trợ tốt cho người tham gia.

Những công ty tư vấn uy tín và chất lượng thường có kinh nghiệm trong việc giúp khách hàng chứng minh tính hợp pháp của hồ sơ và quan trọng hơn, những đơn vị tư vấn định cư này luôn có các mối quan hệ chặt chẽ với những luật sư, đại diện dự án đầu tư tại nước ngoài để mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư.

Đừng Bỏ Qua Dịch Vụ An Cư Và Yếu Tố “Hậu Định Cư”

Đa số các công ty tư vấn chỉ quan tâm đến việc ký hợp đồng với khách hàng. Khi nhà đầu tư được cấp visa thì ngay lập tức họ hết trách nhiệm và không còn nhiệt tình hỗ trợ như trong thời gian chờ xét duyệt. Vì vậy, nhà đầu tư hãy chọn những đơn vị “có tâm, có tình” để cộng tác bởi vì việc xét duyệt hồ sơ không hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng. Hãy lưu ý rằng những lúc hồ sơ của nhà đầu tư gặp vấn đề sai sót thì chính tư vấn viên và những người có chuyên môn của công ty đó sẽ phải giải quyết và hỗ trợ nhanh chóng.

Ngoài ra yếu tố “hậu định cư” cũng cần được nhà đầu tư quan tâm. Việc thay đổi môi trường sống, tiếp cận văn hóa mới cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và chất lượng cuộc sống. Chỉ những đơn vị uy tín có đội ngũ và văn phòng đại diện tại quốc gia sở tại đó mới có thể tự tin hỗ trợ và tư vấn gia đình nhà đầu tư tốt nhất.

Yếu tố “hậu định cư” cũng cần được nhà đầu tư quan tâm

Đôi khi, nhà đầu tư sẽ an tâm hơn khi nhận được sự hỗ trợ từ những việc nhỏ nhặt như đưa đón gia đình nhà đầu tư tại sân bay đến những việc lớn hơn như tìm nhà, tư vấn thuế, chọn trường học cho con em… Và thực tế cho thấy tại Việt Nam, rất hiếm công ty có được dịch vụ an cư hoàn hảo cho khách hàng như vậy ngoài những đơn vị có quy mô lớn và lâu năm trong ngành.

Đừng Tin Vào Những “Lời Mời Có Cánh”

Trên thực tế thì hiện nay ngành di trú thế giới đang có những biến động và thay đổi phức tạp (cụ thể là chương trình EB-5 Mỹ) nên vẫn có những trường hợp khách hàng có xác suất cấp visa không thành công. Tuy nhiên, đối với một công ty tư vấn chuyên nghiệp thì họ sẽ biết cách tư vấn cho nhà đầu tư nên chuẩn bị và triển khai những bước tiếp theo thế nào, làm việc cụ thể ra sao để được chấp thuận. Như vậy, tỷ lệ đậu visa rất lớn, tránh mất thời gian và tiền bạc của nhà đầu tư.

Ngoài ra, việc xét duyệt và thời gian cấp visa cũng như số vốn đầu tư đều do Chính phủ của nước sở tại đó quyết định. Nhà đầu tư cần tỉnh táo để nhận ra những lời hứa mông lung, hão huyền từ các đơn vị tư vấn trên thị trường đang cam kết rằng dễ dàng nhập tịch chỉ với thời gian xét duyệt ngắn, số vốn đầu tư thấp… Thật ra, tất cả chỉ là lời chào mời “mật ngọt chết ruồi” nhằm thu hút khách hàng, hoàn toàn không có căn cứ và xác thực.

Vì vậy, việc tìm một công ty tư vấn uy tín, đủ chuyên môn và tận tâm để “chọn mặt gửi vàng” là tùy sự lựa chọn thông minh của nhà đầu tư.

Trực Tiếp Tham Khảo Những Nguồn Thông Tin Chính Thống

Bên cạnh việc thường xuyên trao đổi về tiến trình hồ sơ với tư vấn viên, nhà đầu tư cũng nên dành thời gian để tìm hiểu thông tin hoặc các quy chế mới của chương trình định cư mình đang tham gia bằng cách truy cập vào các website uy tín của Chính phủ. Ví dụ, chương trình EB-5 tại Mỹ thì nhà đầu tư có thể vào website của Sở Di Trú Mỹ: https://www.uscis.gov/; hoặc tham khảo các luồng thông tin chính thống, các dự luật mới về chương trình EB-5 tại các diễn đàn di trú, hội luật sư tại Mỹ như: https://www.eb5investors.com/, https://iiusa.org/.

Việc tìm hiểu thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn khách quan, tổng quát về chương trình cũng như tạo tâm lý an tâm hơn bên cạnh việc tư vấn, hỗ trợ trực tiếp một chiều từ đơn vị tư vấn.

Nhà đầu tư có nhu cầu tư vấn định cư Mỹ, Châu Âu, Úc vui lòng liên hệ đội ngũ USIS Group qua Hotline: 0909 337 657 (Sài Gòn), 0909 337 647 (Hà Nội); hoặc Email: info@usis.us để được hỗ trợ và thẩm định hồ sơ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Leave a Reply