Mang xác tới ngân hàng rút sổ lấy tiền làm đám ma

ẤN ĐỘ – Dân làng đưa xác một người đàn ông tới ngân hàng, đề nghị rút sổ tiết kiệm của ông này để lấy tiền làm đám ma.

Mahesh Yadav, 55 tuổi, qua đời sáng 5/1 tại một ngôi làng ở bang Bihar, miền đông Ấn Độ, sau một đợt ốm nặng mà không có người nhà chăm sóc. Hàng xóm của ông phát hiện thi thể của Yadav vài giờ sau khi chết.

Họ lục tìm những thứ có giá trị trong nhà của Yadav để lấy tiền tổ chức đám ma nhưng không phát hiện món nào, chỉ thấy một sổ tiết kiệm trị giá 1.600 USD. Chiều hôm đó, hàng xóm đã tới ngân hàng, mang theo xác của Yadav và từ chối rời đi tới khi giám đốc chi nhánh giải ngân khoản tiết kiệm, theo cảnh sát địa phương Amrendar Kumar.

“Dân làng yêu cầu ngân hàng rút tiền từ tài khoản của ông ấy và đưa cho họ để làm lễ hỏa táng”, Kumar nói. “Họ gây áp lực với ngân hàng. Cuối cùng, ngân hàng đã cho phép rút bớt tiền sau khi cảnh sát địa phương can thiệp”.

Sanjeev Kumar, giám đốc chi nhánh ngân hàng Canara, cho biết cảnh tượng vô cùng hỗn loạn khi người dân mang xác của Yadav tới đòi tiền.

“Đây là lần đầu chúng tôi đối mặt với việc như thế này”, Kumar nói. “Sau hơn một tiếng, tôi đã đưa họ 135 USD. Họ rời đi, mang theo xác của ông ấy tới nơi hỏa táng”.

Shakuntala Devi, hàng xóm của Shakuntala, cho biết Yadav không sở hữu bất kỳ mảnh đất nào và cũng không được chính phủ hỗ trợ.

“Không ai chăm sóc ông ấy dù ông ấy ốm suốt nhiều tháng. Chúng tôi thường mang đồ ăn và nhu yếu phẩm cho ông ấy”, bà nói.

Hồng Hạnh (Theo AFP) – VnExpress

Leave a Reply