Meghan tố Hoàng gia Anh ‘nói dối’

Meghan Markles chỉ trích hoàng gia Anh đưa thông tin sai sự thật để bảo vệ thành viên trong cuộc phỏng vấn “bom tấn” được chờ đón với Oprah Winfrey.

“Chỉ đến khi chúng tôi kết hôn và mọi thứ bắt đầu tệ đi, tôi mới hiểu rằng mình không được bảo vệ mà họ còn sẵn sàng nói dối để bảo vệ các thành viên gia đình. Nhưng họ không sẵn sàng nói sự thật để bảo vệ vợ chồng tôi”, công nương xứ Sussex đề cập đến Hoàng gia Anh trong cuộc phỏng vấn được phát sóng trên kênh CBS tối 7/3.

Tuy nhiên, Meghan vẫn ca ngợi Nữ hoàng Anh Elizabeth. “Hoàng gia và những người điều hành nó là hai điều khác nhau và cần phải biết rạch ròi giữa hai việc đó. Nữ hoàng luôn rất tuyệt vời với tôi”, công nương xứ Sussex nói thêm.

Đây là cuộc phỏng vấn được chờ đón nhất về Hoàng gia Anh kể từ sau khi Công nương Diana xuất hiện trên truyền hình để tiết lộ những thông tin bí mật về cuộc hôn nhân thất bại với Hoàng tử Charles.

CBS phải trả 7-9 triệu USD tiền bản quyền để phát sóng cuộc phỏng vấn dài hai tiếng trên kênh CBS Sunday, sau chương trình “60 Minutes”, một trong những chương trình buổi tối có tỷ lệ người xem lớn nhất nước Mỹ.

Sau khi quyết định rời hoàng gia năm ngoái, Công tước và công nương xứ Sussex chuyển tới Montecito, California, và tập trung vào nhiều dự án phát triển nội dung âm thanh và video, bao gồm hợp đồng 5 năm ký với Netflix định giá khoảng 100 triệu USD. Hai người không còn nhận tiền trợ cấp từ Thái tử Charles hoặc tiền thuế của người dân Anh.

Mối quan tâm đến buổi phỏng vấn nóng lên trong những ngày gần đây sau khi video quảng cáo được phát sóng, trong đó cho biết hai người nói về lý do muốn rời khỏi Cung điện Buckingham.

Vũ Anh (Theo Reuters) – VnExpress

Leave a Reply