Mike Pence phẫu thuật tim

Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã trải qua ca phẫu thuật thành công để điều trị tình trạng tim đập chậm gần đây.

“Hai tuần trước, cựu phó tổng thống Mike Pence xuất hiện các triệu chứng liên quan nhịp tim chậm. Sau khi tham vấn ý kiến bác sĩ riêng, ông hôm qua trải qua ca phẫu thuật cấy máy tạo nhịp tim tại Trung tâm Y tế Inova Fairfax ở thành phố Falls Church, bang Virginina”, tuyên bố của văn phòng cựu phó tổng thống ngày 15/4 cho biết.

Tuyên bố cũng nói thêm ca phẫu thuật của Pence đã thành công và ông được cho sẽ “hoàn toàn bình phục” để trở lại cuộc sống bình thường trong vài ngày tới.

Pence, 61 tuổi, từng được chẩn đoán mắc “block nhánh trái không triệu trứng”, một tình trạng bệnh tim, cho biết trong tuyên bố rằng ông “thực sự biết ơn sự chuyên nghiệp và chăm sóc của đội ngũ bác sĩ, y tá và nhân viên xuất sắc” tại bệnh viện này.

Khi còn đương nhiệm, cựu phó tổng thống chưa từng đưa ra thông báo về vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào. Năm ngoái, sau khi một số trợ lý của ông dương tính với nCoV, gồm cả chánh văn phòng Marc Short, Pence có kết quả xét nghiệm âm tính và khẳng định duy trì lịch trình chiến dịch vận động tích cực trong tuần cuối của cuộc đua tái tranh cử. Pence tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái.

Pence hầu như không xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời nhiệm sở. Song thời gian gần đây, có nhiều thông tin cho rằng ông đang đặt nền móng cho một cuộc tranh cử tổng thống tiềm năng vào năm 2024.

Ông tham gia các tổ chức bảo thủ, viết bài xã luận, phát biểu và thành lập một nhóm vận động tập trung vào việc thúc đẩy thành tích của chính quyền Donald Trump. Tuy nhiên, sức khỏe và tiền sử bệnh của một ứng viên thường có thể ảnh hưởng lớn tới chiến dịch tranh cử.

Thanh Tâm (Theo CNN, CNBC, NYTimes) – VnExpress

Leave a Reply