Mục sư dương tính với virus corona bắt tay hàng trăm người

Một mục sư ở Washington DC (Mỹ) vừa nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona đã bắt tay hàng trăm giáo dân, dấy lên lo ngại nhiều người có thể bị lây nhiễm Covid-19 từ ông này.

Các quan chức hiện đang yêu cầu tất cả các tín đồ đến thăm nhà thờ Georgetown vào ngày 24/2 và từ ngày 28/2 đến tháng 3 tự cách ly trong 2 tuần.

Mục sư Tim Cole, ở độ tuổi 50 đã đi xét nghiệm virus corona vào tuần trước và được xác nhận là dương tính với virus chết người này vào thứ Bảy (7/3). Do tình trạng sức khỏe của mục sư, nhà thờ Georgetown đã hủy các dịch vụ vào ngày 8/3. Nhà thờ cũng sẽ đóng cửa vô thời hạn, chỉ mở lại khi càm thấy an toàn để tập hợp giáo dân.

“Đầu tiên, tôi muốn đảm bảo với các bạn rằng tôi ổn. Tôi đang được chăm sóc rất tốt và có tinh thần lạc quan trong mọi trường hợp. Tôi sẽ được cách ly trong 14 ngày tới”, mục sư Cole viết email gửi các tín đồ nhà thờ.

Thị trưởng Washington DC Muriel Bowser cảnh báo, bất cứ ai đã viếng thăm nhà thờ Georgetown gần đây nên tự cách ly trong 14 ngày kể từ ngày cuối cùng họ đến đây.

Minh Nhật – Dân Việt

Leave a Reply