Mỹ: 9 ca tử vong vì Covid-19 ở cùng một bang, 122 người nhiễm bệnh

Giới chức y tế bang Washington ngày 3.3 thông báo có thêm 3 ca tử vong vì virus Corona, bao gồm 2 bệnh nhân qua đời ngày 26.2 mà trước đây chưa được xác định liên quan đến Covid-19.

Theo CNBC, hai ca tử vong mới được công bố là bệnh nhân tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Kirkland. Trung tâm này đang trở thành ổ dịch Covid-19 với ít nhất một nửa số ca tử vong vì dịch bệnh ghi nhận tại đây.

Cuối tuần trước, giới chức y tế địa phương thông báo 50 cư dân và nhân viên trung tâm y tế ở ngoại ô Seattle này “nhập viện trong tình trạng khó thở vì nguyên nhân chưa xác định”. Những người này đang được xét nghiệm Covid-19.

Hai ca tử vong mới ở trung tâm bao gồm một cụ bà 80 tuổi và một người đàn ông 54 tuổi. Tính đến ngày 3.3, toàn bộ 9 ca tử vong vì Covid-19 đều ghi nhận ở bang Washington.

Số ca nhiễm Covid-19 cũng tăng từ 18 lên 27 ở bang này trong một ngày. Bộ Y tế Mỹ cho biết, hiện có 231 người đang được theo dõi vì nghi nhiễm virus.

“Đây là tình huống phức tạp, diễn biến nhanh trong khi chúng ta tích cực đối phó dịch bệnh”, bác sĩ Jeff Duchin, cán bộ y tế của hạt Seattle & King, tuyên bố. “Những người nghi nhiễm Covid-19 cần liên hệ ngay với đơn vị cung cấp dịch vụ y tế để được điều trị kịp thời”.

Hiện có ít nhất 122 ca nhiễm virus Corona ghi nhận trên toàn nước Mỹ, tăng 23 ca so với ngày hôm trước và 9 người tử vong, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Ngoài bang Washington, California cũng là một trong những điểm nóng lây nhiễm virus Corona. Thành phố Berkeley ở phía bắc bang California xác nhận ca nhiễm virus đầu tiên.

Người này mới trở về thành phố từ ngày 23.2, hiện chưa rõ bị nhiễm virus Corona ở đâu. Giới chức y tế địa phương đang xác minh những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Theo Đăng Nguyễn – CNBC, CNN (Dân Việt)

Leave a Reply