Mỹ có thêm ca tử vong, gần 600 người nhiễm virus corona

Mỹ hôm nay xác nhận thêm một ca tử vong mới vì virus corona tại bang Washington, trong khi tổng số người nhiễm lên gần 600.

Theo thông báo của cơ quan y tế hạt Grant hôm nay 9/3, một bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) tại hạt Grant, bang Washington đã qua đời.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về trường hợp tử vong này.

Trường hợp trên đã nâng tổng số ca tử vong vì Covid-19 tại bang Washington lên 19 người, và toàn nước Mỹ là 22 người.

Ba ca tử vong còn lại được ghi nhận ngoài Washington, gồm các trường hợp ở California và Florida.

CNN thống kê số liệu của các cơ quan chính phủ, cơ quan y tế địa phương và Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết hiện có 565 ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ.

Trong số các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ, có 49 người là những trường hợp được Mỹ sơ tán về nước, gồm 3 người được đưa về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và 46 người hồi hương từ du thuyền Diamond Princess tại Nhật Bản.

Virus Covid-19 được cho là đã xuất hiện tại ít nhất 34 bang ở Mỹ. Một số bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp khi dịch có xu hướng bùng phát.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 8/3 khuyến cáo công dân nước này tránh đi du lịch bằng du thuyền, nhất là những người có vấn đề về sức khỏe.

Khuyến cáo được đưa ra sau khi du thuyền Grand Princess chở hơn 3.500 người bị phong tỏa ngoài khơi bang California, sau khi xuất hiện một hành khách tử vong vì Covid-19. Các kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy 21 hành khách trên tàu đã dương tính với virus corona.

Hai nghị sĩ Ted Cruz của bang Texas và Paul Gosar của bang Arizona, Mỹ ngày 8/3 đều tuyên bố tự cách ly sau khi tiếp xúc với người dương tính với virus corona tại một hội nghị gần đây.

Thành Đạt (Dân Trí)

Tổng hợp

Leave a Reply