Mỹ tính dùng xe bay tải thương

Tư lệnh không quân Mỹ Charles Brown Jr. ngồi trong máy bay LIFT trong chuyến thăm căn cứ Marby ở bang Texas tháng 8/2020. Ảnh: USAF.

Không quân Mỹ lên kế hoạch phát triển xe cứu thương bay cất hạ cánh thẳng đứng để vận chuyển thương binh từ vùng chiến sự tới nơi điều trị.

Trung tướng Samuel Clinton Hinote, phó tham mưu trưởng không quân Mỹ, hôm 24/5 nêu ý tưởng sử dụng ô tô bay để vận chuyển thương binh cho các quân chủng. “Tôi thấy các phương tiện cất hạ cánh tốc độ cao rất hữu ích trong tương lai”, tướng Hinote nói.

Trong kịch bản tướng Hinote đưa ra, xe cứu thương có khả năng cất hạ cánh như trực thăng và không cần phi công cầm lái bay tới một địa điểm xa xôi tại Thái Bình Dương. Một thương binh được chuyển lên xe cứu thương bay và được đeo các thiết bị theo dõi tình trạng sức khỏe, sau đó được xe bay chuyển đến cơ sở điều trị.

Tướng Hinote cho biết mẫu ô tô bay này có thể sử dụng tại các bang của Mỹ để vận chuyển yếu nhân hoặc thực hiện các nhiệm vụ của lực lượng Vệ binh Quốc gia, bao gồm chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và sơ tán bằng đường không.

Tướng Hinote cho rằng trong các cuộc xung đột tương lai, hoạt động cất hạ cánh của máy bay sẽ rất khác so với hiện nay.

“Đường băng luôn là mục tiêu bị tấn công bởi đó là công trình lưỡng dụng”, tướng Hinote nói. “Chúng ta tạo ra sức mạnh chiến đấu từ đường băng và cũng thực hiện những nhiệm vụ bảo vệ trên công trình đó, bao gồm sơ tán người không tham chiến và thương binh bằng cầu hàng không”.

“Tôi không thể đảm bảo với các bạn rằng các đối thủ của chúng ta trong tương lai sẽ tôn trọng sự khác biệt trong các nhiệm vụ đó”, tướng Hinote nói. “Các loại máy bay cánh bằng như C-130 Hercules dễ bị tổn thương khi chúng giao hàng hoặc vận chuyển thương binh”.

Tướng Hinote cho biết ô tô bay sẽ có tốc độ cao và sử dụng vật liệu composite, giúp giảm thiểu tiết diện radar để trở nên khó bị phát hiện. Điều này khiến ô tô bay trở nên hữu ích với quân đội Mỹ tại khu vực gần nơi giao tranh. “Phương tiện bay sử dụng điện hoặc pin, điều này có thể thay đổi cục diện do nhiên liệu truyền thống nặng và không hợp lý về mặt hậu cần”, Hinote nói.

Hồi đầu tháng 5, chương trình đổi mới AFWERX của Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân thông báo đã cấp phép cho máy bay có người lái chạy điện ALIA tham gia thử nghiệm. BETA Technologies, hãng chế tạo ALIA, đang hợp tác với không quân Mỹ phát triển một mẫu ô tô bay dùng trong các nhiệm vụ của quân chủng này.

Nguyễn Tiến (Theo Military) – VnExpress

Leave a Reply