Nam thanh niên bị hoại tử dương vật sau khi cắt bao quy đầu

Do biến chứng từ tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại phòng khám, nam thanh niên 26 tuổi bị nhiễm trùng nghiêm trọng, vùng da bị hoại tử và mất toàn bộ dương vật.

Ngày 3/7, ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM), cho biết các bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật vi phẫu tạo hình dương vật và đặt trụ thể hang nhân tạo cho người bệnh bị hoại tử mất toàn bộ dương vật do biến chứng từ tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại một phòng khám.

Bệnh nhân T.Đ.K. (26 tuổi, ngụ Khánh Hoà) cho biết một năm trước, anh đến phòng khám tại tỉnh Khánh Hòa để cắt da bao quy đầu. Sau tiểu phẫu tưởng chừng đơn giản này, vết thương của anh K. không lành và có dấu hiệu nhiễm trùng.

Tình trạng đau nhức, tấy viêm ngày càng trầm trọng, anh được người nhà đưa đến Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng hầu như toàn bộ thân dương vật đã bị hoại tử đến gần gốc dương vật. Các bác sĩ khoa Nam học đã tiến hành cắt lọc mô hoại tử, vệ sinh, điều trị tình trạng nhiễm trùng cho bệnh nhân.

ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, cho biết nhận thấy bệnh nhân phải trải qua một mất mát quá lớn, ảnh hưởng đến tinh thần và sinh hoạt, các bác sĩ đã tư vấn phương pháp tạo hình dương vật cho bệnh nhân.

Cuối tháng 6, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật tạo hình dương vật bằng vạt da cơ tự do ở cẳng tay trái, kết hợp đặt trụ thể hang nhân tạo cho bệnh nhân.

Ê-kíp gồm các bác sĩ nam khoa phối kết hợp với các bác sĩ tạo hình đã cùng đồng hành để thực hiện song song tại hai trường mổ vùng sinh dục và vùng cánh tay.

Sau ca vi phẫu phức tạp kéo dài 12 giờ, bệnh nhân được khôi phục lại cảm giác của vùng sinh dục. Dương vật mới đảm bảo cả về chức năng và thẩm mỹ cho người bệnh.

Theo bác sĩ Dũng, sử dụng vạt da cánh tay để tạo hình dương vật có ưu điểm là giúp mang lại cảm giác ở vùng dương vật tân tạo nhờ có các dây thần kinh, các hạch giao cảm.

“Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự tinh tế và phối hợp nhịp nhàng của nhiều ê-kíp bác sĩ, sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại. Dương vật mới tạo hình có chiều dài và đường kính tương đương với dương vật thật của người bệnh”, bác sĩ Dũng cho biết thêm.

Bích Huệ – Zing

Leave a Reply